Việt Nam nhất định thắng!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đó không phải là khẩu hiệu mà là niềm tin, dù dịch Covid-19 vừa bùng phát trở lại và đã có người tử vong.



Thực tiễn đã chứng minh niềm tin trên có cơ sở vững chắc từ khả năng của ngành y tế cùng sự chủ động, kiên quyết và kịp thời của cả hệ thống chính trị cho đến sự đồng thuận, tự giác của mỗi người dân.

Virus SARS-CoV-2 đúng là khó lường. Kinh tế Việt Nam vừa gượng dậy sau mấy tháng "bạo bệnh" đã phải đối mặt những thử thách mới, có thể còn nghiệt ngã hơn trước. Du lịch vừa khởi sắc, hứa hẹn một mùa hè có thể bội thu, dù ngắn ngủi, bỗng chốc tan thành mây khói. Chưa kịp mừng đã tất bật lo toan, giải quyết những hệ lụy phát sinh vì khách dời tour, hủy tour. Lại thêm nhiều doanh nghiệp phá sản vì quá sức chịu đựng.

Đầu tuần trước, Sở Du lịch TP HCM đã tổ chức cho các doanh nghiệp lữ hành đi khảo sát bản du lịch sinh thái Thái Hải (thuộc TP Thái Nguyên), khách vắng hoe. Dù vậy, vừa qua cổng đã thấy nhân viên y tế bản mặc áo blouse trắng niềm nở hướng dẫn khách hơ tay trên bếp lửa, rửa tay bằng nước thuốc nam, đo thân nhiệt và xịt dung dịch diệt khuẩn; có khăn lau tay tươm tất cho từng người. Ở bản làng hẻo lánh mà việc phòng chống dịch bệnh rất bài bản và nghiêm túc. Ra sân bay, mọi người đều đeo khẩu trang và ít trò chuyện hơn. Tài xế xe công nghệ cũng đeo khẩu trang kín kẽ. Về nhà ở chung cư, ngay bãi xe là bảo vệ xin phép đo thân nhiệt. Trong thang máy vẫn nguyên chai dung dịch sát khuẩn và những lời nhắc nhở phòng chống dịch bệnh, trước là cho cá nhân, sau là vì cộng đồng.

Covid-19 "phản công", dù nguy hiểm vẫn không làm người Việt hốt hoảng. Trừ các địa phương phải giãn cách xã hội và những hoạt động phải đóng cửa, mọi việc vẫn khá bình thường; chỉ khác là đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hợp lực với nhà nước trên tinh thần "Tiếp tục chống dịch như chống giặc". Người dân bình tĩnh đón nhận các thông tin, sẵn sàng đối mặt những thách thức của cuộc chiến mới.

Việt Nam đã chiến thắng "hiệp đầu" với Covid-19 và có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá để ứng phó. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo "không được để vỡ trận". Khi trên dưới một lòng, tất cả đồng tâm hiệp lực thì không có gì là không thể.

Việt Nam nhất định thắng!

Theo Nguyễn Vũ Mộc Thiêng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kết, vì một Gia Lai giàu bản sắc, phát triển và hội nhập

Đoàn kết, vì một Gia Lai giàu bản sắc, phát triển và hội nhập

(GLO)- Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 vào ngày 25-8 vừa qua, Chủ tịch nước Lương Cường yêu cầu Gia Lai nêu cao tinh thần đoàn kết, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển.

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Nâng bước em đến trường

Nâng bước em đến trường

Hàng loạt chính sách mới cho giáo dục được triển khai ngay trước thềm năm học mới trong không khí náo nức đón mừng ngày Đại lễ của cả dân tộc như tiếp thêm sức mạnh, nhân lên niềm vui và sự tin tưởng vào tương lai tươi sáng cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang hướng đến mô hình trường học hạnh phúc, việc điều chỉnh thời gian học trong ngày, đặc biệt là giờ vào học buổi sáng, đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và cha mẹ học sinh trong những ngày qua.

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Một trong những vấn đề được quan tâm thời gian gần đây là sau khi tiến hành sắp xếp lại địa giới hành chính và thực hiện chính quyền 2 cấp thì nhiều cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng văn hóa - xã hội tại các phòng ban cấp xã không có chuyên môn về giáo dục.

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới, khi chính quyền hai cấp đang vận hành thì tư tưởng cục bộ địa phương cần được nhận diện chính xác để phòng - chống hiệu quả. Bởi lẽ, loại “ung nhọt” này phá vỡ sự thống nhất trong hệ thống chính trị, kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội.

null