Việt Nam nhất định thắng!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đó không phải là khẩu hiệu mà là niềm tin, dù dịch Covid-19 vừa bùng phát trở lại và đã có người tử vong.



Thực tiễn đã chứng minh niềm tin trên có cơ sở vững chắc từ khả năng của ngành y tế cùng sự chủ động, kiên quyết và kịp thời của cả hệ thống chính trị cho đến sự đồng thuận, tự giác của mỗi người dân.

Virus SARS-CoV-2 đúng là khó lường. Kinh tế Việt Nam vừa gượng dậy sau mấy tháng "bạo bệnh" đã phải đối mặt những thử thách mới, có thể còn nghiệt ngã hơn trước. Du lịch vừa khởi sắc, hứa hẹn một mùa hè có thể bội thu, dù ngắn ngủi, bỗng chốc tan thành mây khói. Chưa kịp mừng đã tất bật lo toan, giải quyết những hệ lụy phát sinh vì khách dời tour, hủy tour. Lại thêm nhiều doanh nghiệp phá sản vì quá sức chịu đựng.

Đầu tuần trước, Sở Du lịch TP HCM đã tổ chức cho các doanh nghiệp lữ hành đi khảo sát bản du lịch sinh thái Thái Hải (thuộc TP Thái Nguyên), khách vắng hoe. Dù vậy, vừa qua cổng đã thấy nhân viên y tế bản mặc áo blouse trắng niềm nở hướng dẫn khách hơ tay trên bếp lửa, rửa tay bằng nước thuốc nam, đo thân nhiệt và xịt dung dịch diệt khuẩn; có khăn lau tay tươm tất cho từng người. Ở bản làng hẻo lánh mà việc phòng chống dịch bệnh rất bài bản và nghiêm túc. Ra sân bay, mọi người đều đeo khẩu trang và ít trò chuyện hơn. Tài xế xe công nghệ cũng đeo khẩu trang kín kẽ. Về nhà ở chung cư, ngay bãi xe là bảo vệ xin phép đo thân nhiệt. Trong thang máy vẫn nguyên chai dung dịch sát khuẩn và những lời nhắc nhở phòng chống dịch bệnh, trước là cho cá nhân, sau là vì cộng đồng.

Covid-19 "phản công", dù nguy hiểm vẫn không làm người Việt hốt hoảng. Trừ các địa phương phải giãn cách xã hội và những hoạt động phải đóng cửa, mọi việc vẫn khá bình thường; chỉ khác là đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hợp lực với nhà nước trên tinh thần "Tiếp tục chống dịch như chống giặc". Người dân bình tĩnh đón nhận các thông tin, sẵn sàng đối mặt những thách thức của cuộc chiến mới.

Việt Nam đã chiến thắng "hiệp đầu" với Covid-19 và có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá để ứng phó. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo "không được để vỡ trận". Khi trên dưới một lòng, tất cả đồng tâm hiệp lực thì không có gì là không thể.

Việt Nam nhất định thắng!

Theo Nguyễn Vũ Mộc Thiêng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lệch chuẩn vì 'sống ảo'

Lệch chuẩn vì 'sống ảo'

Thời gian gần đây, tại Nghệ An và một số địa phương khác xuất hiện các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập phóng xe máy như bay, nẹt pô trên các tuyến phố và tỉnh lộ vào đêm khuya, thậm chí mang theo hung khí, vỏ chai để 'thị uy'.

Giảm họp, tăng hiệu quả xử lý công việc

Giảm họp, tăng hiệu quả xử lý công việc

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận số 226-KL/TW của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị (Kết luận 226), đã tạo sự chú ý lớn trong đội ngũ cán bộ, công chức cả nước.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

Niềm tin của Nhân dân

Niềm tin của Nhân dân

Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới trong sắp xếp lại, tinh gọn tổ chức bộ máy, phát huy sức mạnh của Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần hướng mạnh về cơ sở.

Nâng chất nhân sự ứng cử

Nâng chất nhân sự ứng cử

Mặc dù đã có quá trình chuẩn bị từ trước đó rất lâu, song Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức ngày 15-11 tại Nhà Quốc hội có thể xem là bước khởi động chính thức cho một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

null