Việt Nam - Ấn Độ diễn tập cứu nạn trên biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 14-10, con tàu chở 122 thành viên thuộc lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã đến Đà Nẵng và sẽ diễn tập tìm kiếm cứu nạn với cảnh sát biển Việt Nam.
 

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cập cảng Tiên Sa sáng 14-10.
Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cập cảng Tiên Sa sáng 14-10.

9 giờ 30 phút ngày 14-10, tàu Samudra Paheradar (số hiệu 202) chở theo 122 sỹ quan, thủy thủ thuộc lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm trong vòng 3 ngày.

Tại lễ đón, đại diện Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao chuyến thăm của phía Ấn Độ, nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, theo chủ trương thúc đẩy quan hệ "đối tác chiến lược" giữa Việt Nam - Ấn Độ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngoài việc trình diễn sử dụng trang thiết bị kiểm soát ô nhiễm trên tàu, cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển; giao hữu bóng chuyền, tham quan danh thắng ở Đà Nẵng và Hội An.

Đây là lần thứ ba tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm và giao lưu với Cảnh sát Biển Việt Nam.

Dự kiến tàu rời Đà Nẵng vào chiều 16-10.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Không khí đón Tết ở Trường Sa

Không khí đón Tết ở Trường Sa

(GLO)- Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ở nơi đảo xa-biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Xuân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng...
Câu cá đêm ở Trường Sa

Câu cá đêm ở Trường Sa

(GLO)- Trong chuyến hải trình dài ngày ra thăm, chúc Tết quân và dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, câu cá đêm ở Trường Sa là một trong những thú vui giúp các thành viên đoàn công tác vơi đi nỗi nhớ nhà, sự mệt mỏi sau những ngày đánh vật với sóng gió mùa biển động và cũng là để cải thiện bữa ăn cho các thành viên trên tàu…
Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

(GLO)- Nằm trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ thay thu quân, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, ngày 18-1, đoàn công tác số 2 đi trên tàu Bệnh Viện 561 đã đến thăm và làm việc tại đảo Phan Vinh.
Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(GLO)- Âu tàu đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là địa chỉ tin cậy của ngư dân vào tránh trú an toàn khi gặp thời tiết mưa bão hay bị sự cố trên biển. Đây thật sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi vươn khơi bám biển và cũng để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hai thầy giáo trẻ đang công tác ở đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh nơi đầu sóng, ngọn gió, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

(GLO)- Những ngày đi qua các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là các vườn rau xanh. Các loại như rau cải, mồng tơi, rau muống, mướp… luôn tốt tươi dù điều kiện thời tiết, khí hậu trên các đảo này quanh năm rất khắc nghiệt.
Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa

Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, tháp tùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân, P.V Báo Gia Lai đã được cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đón Xuân mới trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Ngày 23-1, tại TP. Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa“ cho 117 cá nhân là các phóng viên, nhà báo; thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khành Hòa).