Lính nhà giàn đón "lộc biển" đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng mùng 2 Tết Mậu Tuất, nhiều nhà giàn DK1 tổ chức câu cá đầu năm, coi đây là lộc biển may mắn của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
Trung tá Lê Xuân Nam với “lộc biển” từ nhà giàn DK1/16 (ảnh do nhân vật cung cấp).
Trung tá Lê Xuân Nam với “lộc biển” từ nhà giàn DK1/16 (ảnh do nhân vật cung cấp).
Trung tá Lê Xuân Nam-Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/16 cho biết: Đúng 8 giờ sáng, cán bộ chiến sĩ đồng loạt thả câu, chưa đầy 10 phút sau, một cá mú nặng gần 7 kg đã dính câu của trung tá Nam. Sau đó, dây câu của các chiến sĩ khác đều lần lượt “ăn mồi”. “Câu cá đầu xuân mới đã trở thành thông lệ của bộ đội nhà giàn DK1. Đây được coi là lộc biển may mắn cho cả năm. Chiến sĩ nào câu được nhiều cá  thì được lì xì 50.000 đồng. Hiện tại, sóng yên biển đẹp, cá nhiều. Có cá tươi sẽ nấu canh chua, còn lại làm ruốc gửi về đất liền làm quà tết  muộn”-Trung tá Nam cho biết.
Từ nhà giàn DK1/10-cực Nam của Tổ quốc, bộ đội cũng tổ chức câu lộc biển đầu Xuân. Trung tá Trương Văn Thủy-Chỉ huy trưởng nhà giàn này cho biết qua điện thoại, nhà giàn DK1/10 cá rất nhiều, chủ yếu là cá bạc má và cá bớp biển nước lợ. Khác với các nhà giàn khác, ở nhà giàn DK1/10 câu bằng mồi giả chứ không cần mồi thật. Mỗi lần câu “dính” cả chuc con.
Cũng thời điểm này, từ nhà giàn DK1/16, Thiếu tá Phạm Văn Bảy-nhân viên quân y phụ trách hậu cần của nhà giàn cho biết, nhà giàn này cũng tổ chức “xuống đồng” từ 7 giờ sáng. Anh em trồng rau xanh, câu cá lấy “hên”. “Mặc dù thịt, giò còn nhiều, nhưng câu cá ăn cho mát ruột. Giải thưởng ai câu được cá to từ 5 kg trở lên là “miễn” không phải nấu cơm một ngày. Thức ăn còn nhiều, nhưng câu cho vui và làm ruốc cá gửi về đất liền cho vợ con”-Thiếu tá Bảy, nói
Mai Thắng

Có thể bạn quan tâm

Không khí đón Tết ở Trường Sa

Không khí đón Tết ở Trường Sa

(GLO)- Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ở nơi đảo xa-biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Xuân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng...
Câu cá đêm ở Trường Sa

Câu cá đêm ở Trường Sa

(GLO)- Trong chuyến hải trình dài ngày ra thăm, chúc Tết quân và dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, câu cá đêm ở Trường Sa là một trong những thú vui giúp các thành viên đoàn công tác vơi đi nỗi nhớ nhà, sự mệt mỏi sau những ngày đánh vật với sóng gió mùa biển động và cũng là để cải thiện bữa ăn cho các thành viên trên tàu…
Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

(GLO)- Nằm trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ thay thu quân, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, ngày 18-1, đoàn công tác số 2 đi trên tàu Bệnh Viện 561 đã đến thăm và làm việc tại đảo Phan Vinh.
Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(GLO)- Âu tàu đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là địa chỉ tin cậy của ngư dân vào tránh trú an toàn khi gặp thời tiết mưa bão hay bị sự cố trên biển. Đây thật sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi vươn khơi bám biển và cũng để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hai thầy giáo trẻ đang công tác ở đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh nơi đầu sóng, ngọn gió, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

(GLO)- Những ngày đi qua các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là các vườn rau xanh. Các loại như rau cải, mồng tơi, rau muống, mướp… luôn tốt tươi dù điều kiện thời tiết, khí hậu trên các đảo này quanh năm rất khắc nghiệt.
Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa

Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, tháp tùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân, P.V Báo Gia Lai đã được cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đón Xuân mới trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Ngày 23-1, tại TP. Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa“ cho 117 cá nhân là các phóng viên, nhà báo; thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khành Hòa).
Trở lại Lý Sơn

Trở lại Lý Sơn

(GLO)- Đảo tiền tiêu Lý Sơn-“vương quốc tỏi“, quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã có những đổi thay khiến tôi ngỡ ngàng trong ngày trở lại.