Quốc khánh ở nhà giàn DK1: Vui tươi, đầm ấm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
15 nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam đồng loạt chào cờ Tổ quốc kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2-9 vào sáng 2-9. 
7 giờ sáng, tại nhà giàn DK1/10 (bãi cạn Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Trung tá Trương Văn Thủy-Chỉ huy trưởng nhà giàn đã chỉ huy bộ đội lên sân thượng chào cờ Tổ quốc, đọc mười lời thề danh dự của quân nhân, sau đó tổ chức cho bộ đội thi kéo co, chơi bóng bàn, cờ tướng. Cùng vui chơi với các chiến sĩ có 5 ngư dân trên tàu đánh cá của Cà Mau. “Mặc dù ở xa đất liền, song chúng tôi vẫn tổ chức các hoạt động vui Tết Độc lập. Thời tiết ở thềm lục địa những ngày này khá đẹp, gió nhẹ, sóng nhỏ. Tàu thuyền hoạt động bình thường, an ninh được giữ vững”-Trung tá Thủy cho biết.
 Nhà giàn DK1/16 chào cờ Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Minh Khoa
Nhà giàn DK1/16 chào cờ Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Minh Khoa
Cũng tại thời điểm trên, các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/16, sau khi chào cờ Tổ quốc, đã tổ chức thi câu cá. Ai câu được cá to sẽ được ướp lạnh đông đá gửi về đất liền làm quà biếu người thân khi tàu thay trực. Trung tá Lê Xuân Nam-Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/16 cho biết: “Quốc khánh ở DK1 không có hoa tươi, nhưng đầy đủ bán kẹo, thực phẩm. Cá tươi câu dưới biển lúc nào cũng sẵn. Giữa biển khơi vẫn có không khí Tết Độc lập là vui rồi. Nhà giàn cũng tổ chức vui chơi, thi đẩy tạ, câu cá, bóng bàn. Nói chung là rất vui”.
Trung tá Nghiêm Xuân Thái-Chính trị viên Tiểu đoàn DK1 cho biết, các nhà giàn điện về báo cáo, tình hình trên không trên biển diễn ra bình thường. Các nhà giàn tổ chức chào cờ Tổ quốc, vui Tết Độc lập an toàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trực canh quan sát, phát hiện mục tiêu từ xa, xử lý tốt các tình huống và đối sách trên biển.
Mai Thắng

Có thể bạn quan tâm

Không khí đón Tết ở Trường Sa

Không khí đón Tết ở Trường Sa

(GLO)- Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ở nơi đảo xa-biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Xuân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng...
Câu cá đêm ở Trường Sa

Câu cá đêm ở Trường Sa

(GLO)- Trong chuyến hải trình dài ngày ra thăm, chúc Tết quân và dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, câu cá đêm ở Trường Sa là một trong những thú vui giúp các thành viên đoàn công tác vơi đi nỗi nhớ nhà, sự mệt mỏi sau những ngày đánh vật với sóng gió mùa biển động và cũng là để cải thiện bữa ăn cho các thành viên trên tàu…
Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

(GLO)- Nằm trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ thay thu quân, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, ngày 18-1, đoàn công tác số 2 đi trên tàu Bệnh Viện 561 đã đến thăm và làm việc tại đảo Phan Vinh.
Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(GLO)- Âu tàu đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là địa chỉ tin cậy của ngư dân vào tránh trú an toàn khi gặp thời tiết mưa bão hay bị sự cố trên biển. Đây thật sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi vươn khơi bám biển và cũng để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hai thầy giáo trẻ đang công tác ở đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh nơi đầu sóng, ngọn gió, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

(GLO)- Những ngày đi qua các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là các vườn rau xanh. Các loại như rau cải, mồng tơi, rau muống, mướp… luôn tốt tươi dù điều kiện thời tiết, khí hậu trên các đảo này quanh năm rất khắc nghiệt.
Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa

Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, tháp tùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân, P.V Báo Gia Lai đã được cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đón Xuân mới trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Ngày 23-1, tại TP. Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa“ cho 117 cá nhân là các phóng viên, nhà báo; thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khành Hòa).
Trở lại Lý Sơn

Trở lại Lý Sơn

(GLO)- Đảo tiền tiêu Lý Sơn-“vương quốc tỏi“, quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã có những đổi thay khiến tôi ngỡ ngàng trong ngày trở lại.