Vì sao 4 Giám đốc sở ở Lâm Đồng bị phê bình?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái vừa có văn bản phê bình 4 Giám đốc sở vì chậm trễ trong việc thi hành Luật Đất đai 2024.

Ngày 23/12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái đã có văn bản phê bình Giám đốc 4 sở vì chậm trễ trong công tác tham mưu, xây dựng và trình các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc thi hành Luật Đất đai 2024.

tan-pho-bi-thu-tinh-uy-7957.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái.

Theo đó, 4 Giám đốc sở bị phê bình gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường; Tài chính; Lao động-Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Những Giám đốc này bị phê bình vì chậm trễ trong công tác tham mưu, xây dựng và trình các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc thi hành Luật Đất đai 2024, gây ảnh hưởng đến tiến độ tổ chức thi hành luật cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Nội vụ xem xét các nội dung phê bình này khi đánh giá xếp loại chất lượng công tác năm 2024 đối với Giám đốc và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh yêu cầu lãnh đạo 4 Sở trên khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện Luật Đất đai 2024. Đây là các văn bản quan trọng mà đến nay tỉnh vẫn chưa ban hành đầy đủ và đúng quy trình, ảnh hưởng đến việc triển khai các quy định của luật này.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để rà soát và lập danh sách các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh mà tiến độ đã hết nhưng vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải báo cáo UBND tỉnh kết quả rà soát và đề xuất các biện pháp xử lý; Đồng thời gửi thông tin cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, theo dõi, xử lý, trước ngày 20/1/2025.

Đến tháng 12/2024, tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa ban hành 16 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến thi hành Luật Đất đai, dù đây là các văn bản thuộc thẩm quyền của địa phương. Nguyên nhân chính được xác định là sự chậm trễ trong công tác tham mưu và trình các văn bản này, khiến UBND tỉnh chưa thể trình HĐND tỉnh để ban hành.

Theo Khải Minh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

null