Vaccine J&J tạo ra kháng thể mạnh với các biến thể SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các số liệu mới nhất cho thấy phản ứng miễn dịch mà vaccine của J&J tạo ra có thể kéo dài ít nhất 8 tháng, với hiệu quả ngăn chặn nguy cơ tử vong và nhập viện do mắc COVID-19 lên tới 85%.
 

Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. (Ảnh AFP/TTXVN)
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. (Ảnh AFP/TTXVN)


Hãng dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) của Mỹ thông báo vaccine ngừa COVID-19 một liều duy nhất của hãng này có hiệu quả cao, không chỉ chống lại các biến thể phổ biến của virus SARS-CoV-2 mà còn chống được biến thể Delta đang được coi là nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh nhất hiện nay.

Các số liệu mới nhất công bố ngày 1/7 cũng cho thấy phản ứng miễn dịch mà vaccine của J&J tạo ra có thể kéo dài ít nhất 8 tháng, với hiệu quả ngăn chặn nguy cơ tử vong và nhập viện do mắc COVID-19 lên tới 85%.

Trong thông báo cùng ngày, Giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển của J&J, ông Mathai Mammen cho biết: "Những số liệu sau 8 tháng nghiên cứu đến nay cho thấy vaccine một liều duy nhất của J&J có thể tạo ra kháng thể mạnh, vô hiệu hóa biến thể của virus gây bệnh. Không những thế, chúng tôi nhận thấy có sự cải thiện đáng kể trong suốt thời gian theo dõi trên."

Đặc biệt, vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã kích thích kháng thể chống lại biến thể Delta ở mức thậm chí còn cao hơn so với biến thể Beta.

Hiện J&J đã gửi dữ liệu này lên trang web sinh học bioRxiv trước khi được hội đồng chuyên môn đánh giá.

Cho đến nay, cơ thể những người được tiêm vaccine của J&J đều tạo ra kháng thể có khả năng vô hiệu hóa tất cả các biến thể, kể cả Delta, một biến thể hiện có tốc độ lây nhiễm cực nhanh và hiện đã lan san gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trước đó, các hãng dược phẩm như Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca thông báo vaccine của họ cũng tạo hiệu quả chống được biến thể Delta.

Theo Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Gia Lai đang bước vào giai đoạn cao điểm của bệnh sốt xuất huyết. Trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 19 ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

(GLO)- Loãng xương vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa”. Không ít người trong độ tuổi 20-30 đã phải đối mặt với nguy cơ xương giòn, mật độ xương thấp do lối sống thiếu vận động, dinh dưỡng mất cân đối và thói quen lạm dụng đồ uống có gas, cà phê.

null