UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về chế độ hỗ trợ thù lao cho cán bộ hội đặc thù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri về giải quyết chế độ hỗ trợ thù lao cho cán bộ các hội đặc thù.

* Cử tri TP. Pleiku

*Kiến nghị:

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 72/NQ-HĐND ngày 8-12-2023 quy định mức thù lao hàng tháng đối với người giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách đứng đầu hội, mức khoán kinh phí hỗ trợ để hội chi trả thù lao hàng tháng đối với người giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách còn lại (đã nghỉ hưu) tại các hội có tính chất đặc thù được Nhà nước hỗ trợ kinh phí thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2024 nhưng đến nay các hội đặc thù cấp xã chưa nhận được mức thù lao hàng tháng và mức khoán kinh phí hỗ trợ để hội chi trả thù lao hàng tháng. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm triển khai thực hiện Nghị quyết.

- Trả lời:

Ngày 11-12-2024, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 108/2024/NQ-HĐND sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 72/2023/NQ-HĐND ngày 8-12-2023 của HĐND tỉnh quy định mức thù lao hàng tháng đối với người giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách đứng đầu hội, mức khoán kinh phí hỗ trợ để hội chi trả thù lao hàng tháng đối với người giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách còn lại (đã nghỉ hưu) tại các hội có tính chất đặc thù được Nhà nước hỗ trợ kinh phí thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Theo đó, Nghị quyết thay thế cụm từ “hội có tính chất đặc thù được Nhà nước hỗ trợ kinh phí thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao” bằng cụm từ “hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ” tại tên gọi, khoản 1 Điều 1.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 3091/UBND-KTTH ngày 26-12-2024 gửi các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ để triển khai thực hiện Nghị quyết số 108/2024/NQ-HĐND ngày 11-12-2024 của HĐND tỉnh.

Ủy ban nhân dân TP. Pleiku thực hiện quy trình giao nhiệm vụ và hỗ trợ kinh phí thực hiện nhiệm vụ cho các hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ. Như vậy, kiến nghị của cử tri đến nay đã được giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

(GLO)- Sáng 3-12, tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), thay mặt Hệ thống Y tế Hùng Vương, ông Nguyễn Thi-Phó Tổng Giám đốc thường trực Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã trao 400 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt.

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Ngày 27-11, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt (NTNN/Dân Việt) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã đến thăm và trao 300 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quy Nhơn Đông, xã Tuy Phước và Tuy Phước Bắc (mỗi địa phương 100 suất).

null