Cử tri thị xã Ayun Pa kiến nghị nhiều ý kiến đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tiếp tục chương trình công tác, chiều 11-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc với cử tri thị xã Ayun Pa trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội.

z6495051081973-5cbc03ccbd58e7abcc2d8c9d57503e65.jpg
Đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin thêm một số nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đến cử tri. Ảnh: A.H

Tham dự hội nghị có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã và các phòng, ban của thị xã cùng đông đảo cử tri.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 5-5-2025 và bế mạc ngày 28-6-2026; tiến hành theo 2 đợt (từ ngày 5-5 đến hết ngày 28-5-2025; từ ngày 11-6 đến hết sáng 28-6-2025).

z6495111038134-ccbb09c5d4c19acd03dfb84ba2033be9.jpg
Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: A.H

Tại buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ayun Pa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận 6 lượt ý kiến với gần 10 nội dung liên quan đến các nhóm vấn đề về đất nông nghiệp, hệ thống nước sinh hoạt nông thôn, chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân, việc bổ nhiệm cán bộ, chính sách tiền lương, chế độ cho người có công, giải quyết đất san lấp phục vụ các công trình… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri cơ bản thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã, của tỉnh và đã được đại diện lãnh đạo các phòng, ban của thị xã cũng như lãnh đạo sở, ngành liên quan giải đáp trực tiếp.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội tiếp thu, ghi nhận các ý kiến phản ánh của cử tri. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để trả lời cụ thể cho cử tri; đồng thời Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có trách nhiệm giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện đảm bảo quyền lợi của cử tri.

Với trách nhiệm đại biểu dân cử, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ cố gắng hết sức, truyền tải đầy đủ nguyện vọng chính đáng của cử tri đến với Quốc hội, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri.

z6495113163736-9f6104110f35307566b74af5b470b834.jpg
Ông Lê Hoàng Anh-Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội trao quà của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho các gia đình chính sách, người có công. Ảnh: A.H

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 10 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn.

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn

(GLO)- Sau khi ứng cứu an toàn 12 ngư dân trên tàu cá GL-99322-TS bị phá nước, chìm dần trên biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cùng các tàu cá địa phương tiếp tục tổ chức cứu hộ. Đến 22 giờ ngày 21-8, tàu gặp nạn đã được đưa về cảng cá Đề Gi an toàn để khắc phục, sửa chữa.

Gia Lai: Ứng cứu kịp thời 12 ngư dân gặp nạn nguy cấp trên biển

Gia Lai: Ứng cứu kịp thời 12 ngư dân gặp nạn nguy cấp trên biển

(GLO)- Sáng 21-8, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Khánh (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, phối hợp cùng tàu cá địa phương ứng cứu kịp thời 12 ngư dân trên tàu cá bị phá nước, chìm dần tại khu vực vùng biển thuộc xã An Lương.

Đề nghị tiếp tục hoàn thiện các dự án luật về tư pháp hình sự

Đề nghị tiếp tục hoàn thiện các dự án luật về tư pháp hình sự

(GLO)- Chiều 20-8, tham gia thảo luận tổ về dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) và định hướng, chính sách dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi), các ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị hoàn thiện các dự án luật, đảm bảo phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Quan tâm hỗ trợ để người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

(GLO)- Sáng 20-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác đặc xá năm 2026 và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2026 Phạm Gia Túc chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân ngày truyền thống

Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân ngày truyền thống

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 21 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 19-8, lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, phát triển thủy sản bền vững

Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, phát triển thủy sản bền vững

(GLO)- Quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2026, các bộ, ngành và địa phương đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, lấy kết quả thực thi, dữ liệu điện tử và hồ sơ kiểm chứng làm thước đo, hướng tới xây dựng ngành thủy sản minh bạch, bền vững.

null