TP. Pleiku: Chỉnh trang "diện mạo" đón Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ-2014. Công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Tết đã và đang được tích cực triển khai nhằm tạo cho thành phố một “bộ mặt” tươi tắn, sạch đẹp đón chào năm mới.

Dạo quanh các tuyến đường chính trên địa bàn TP. Pleiku như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Hai Bà Trưng... những ngày này, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những công nhân đang khẩn trương tỉa cây xanh, vá đường, sửa chữa hay lắp ráp thêm đèn trang trí… Chị Lương Thị Tuyết Vinh-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị, cho hay: Như mọi năm, từ đầu tháng 7-2013, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chỉnh trang đô thị. Đến nay, tất cả cơ bản đã hoàn thành, một số hạng mục, công trình đang bước vào công đoạn cuối.

 

Số hoa, lá màu được gieo ươm tăng gấp 3 lần Tết năm ngoái. Ảnh: Hồng Thi
Số hoa, lá màu được gieo ươm tăng gấp 3 lần Tết năm ngoái. Ảnh: Hồng Thi

Theo đó, Công ty đã chuẩn bị gieo ươm khoảng 120.000 bì hoa, lá màu các loại (gấp 3 lần số lượng năm 2012) để phục vụ công tác trồng dặm và trang trí tại các nút giao thông, bồn hoa, dải phân cách vào dịp Tết Dương Lịch 2014 và Tết Nguyên đán. Công tác cắt tỉa tạo tán cây xanh, thảm xanh dải phân cách đang được tích cực triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15-1-2014. Công tác vá ổ gà, láng nhựa bảo dưỡng mặt đường tại một số các tuyến đường giao thông nội thành được chú trọng; kịp thời đan hỏng, chỉnh sửa, thay lan can dải phân cách nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết.
 

Đèn Led tại Ngã ba Hoa Lư đã được sửa chữa, thay mới. Ảnh: Hồng Thi
Đèn Led tại ngã ba Hoa Lư đã được sửa chữa, thay mới. Ảnh: Hồng Thi

Bên cạnh đó, thống đèn chiếu sáng, đèn Led trang trí trên các tuyến đường trung tâm như: Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Hùng Vương… cũng được tăng cường kiểm tra, sửa chữa và thay thế kịp thời. Vừa qua, Công ty đã hoàn tất việc thi công lắp đặt 9 khung hoa pơ lang ngang đường Trần Hưng Đạo, lắp đặt đèn chiếu cây, đèn Led đảo giao thông Hoa Lư, Nguyễn Tất Thành...

“Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân tại Công viên Diên Hồng trong những ngày Tết, Công ty đã tiến hành chỉnh trang, sửa chữa, quét vôi cũng như trang trí cảnh vật cho công viên. Một số trò chơi sẽ được lắp đặt tại đây nhằm phục vụ các em thiếu nhi. Công tác san gạt đường lô, quét dọn vệ sinh tại các nghĩa trang Pleiku, Ia Kring và Trà Đa đã hoàn tất, giúp bà con đến thăm viếng mộ thuận tiện và dễ dàng hơn”- chị Vinh cho biết thêm.

Ngoài ra, nhằm đảm thành phố sạch đẹp hơn trong Tết Nguyên đán, Công ty đã thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm. Cụ thể: thay đổi giờ thu gom phù hợp với địa bàn trung tâm; thành lập tổ tuyên truyền phối hợp với UBND các phường và tổ dân phố triển khai thực hiện phát cam kết cho các hộ dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

 

Từ đầu tháng 7, công tác cắt tỉa cây xanh đã được khẩn trương tiến hành nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa và kịp tạo tán vào dịp Tết. Ảnh: Hồng Thi
Từ đầu tháng 7, công tác cắt tỉa cây xanh đã được khẩn trương tiến hành nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa và kịp tạo tán vào dịp Tết. Ảnh: Hồng Thi

Cùng với đó, để chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác làm cỏ vỉa hè, xúc đất đá lòng đường dải phân cách, thu dọn các điểm công cộng trên địa bàn thành phố sẽ được tăng cường thực hiện từ ngày 20-1 đến ngày 27-1-2014 (nhằm ngày 20 đến ngày 27-12 Âm lịch). Việc thu gom rác đường hẻm cũng sẽ được tích cực triển khai từ ngày 28-1 đến ngày 30-1 (tức 28 đến 30 Tết) không thu cách nhật như lịch thông thường) để giảm lượng rác trong đêm giao thừa. Sau giao thừa, Công ty sẽ huy động tất cả nguồn lực lao động và phương tiện xe máy để vệ sinh, quét dọn tại các điểm chợ hoa và vị trí bắn pháo hoa, đảm bảo đường phố sạch sẽ bước vào năm mới.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.