Tổng thống Ukraine Zelensky nói Nga đã thất bại trong chiến dịch Kharkiv

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả việc lực lượng Nga thất bại trong chiến dịch ở Kharkiv là một kết quả "rất quan trọng".
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty Images

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty Images

"Hôm nay tôi đã nói chuyện với Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine về tình hình. Một kết quả rất quan trọng là lực lượng Nga đã thất bại trong việc tiến hành chiến dịch ở Kharkiv. Chúng tôi đang kìm chân họ càng lâu càng tốt. Mặt trận Kharkiv đã được củng cố", ông Zelensky nói.

Theo lãnh đạo Ukraine, mặt trận Donetsk hiện là nơi căng thẳng nhất.

Ông cũng nhấn mạnh các công việc đang được tiến hành để cung cấp thêm quân dự bị cho lực lượng phòng thủ Ukraine.

"Giờ chúng tôi đã có những giải pháp phòng thủ mới từ Pháp và Mỹ, nhờ các cuộc đàm phán và gặp gỡ ở Pháp. Cảm ơn các bạn! Đã có tiến bộ trong việc cung cấp đạn pháo, bao gồm cả việc sản xuất đạn pháo cỡ nòng 155 mm ở Ukraine, và chúng tôi đang chuẩn bị một nền tảng sản xuất mới. Máy bay chiến đấu và hệ thống tác chiến điện tử của chúng tôi cũng sẽ được tăng cường tính năng. Tôi rất biết ơn Pháp và Tổng thống Emmanuel Macron vì sáng kiến của ông ấy cũng như sự ủng hộ đối với đề xuất của chúng tôi về việc huấn luyện binh sĩ và trang bị cho các lữ đoàn của Ukraine", ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cho biết "đã có thỏa thuận với các đối tác về các hệ thống phòng không bổ sung cho Ukraine và một số quyết định sẽ được thực hiện sớm hơn".

Ông nói thêm rằng "các thỏa thuận an ninh mới cho Ukraine gần như đã sẵn sàng", nhưng không tiết lộ cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

null