Tổng thống Nga ký sắc lệnh tuyển thêm 133.000 quân nhân nhập ngũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thực hiện lệnh gọi nhập ngũ 133.000 quân nhân mới trong đợt nghĩa vụ quân sự mùa thu của Nga, đồng thời, cho phép giải ngũ những quân nhân đã hoàn thành thời hạn nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Theo đó, lệnh nhập ngũ bắt đầu từ ngày 1-10 và kéo dài đến ngày 31-12-2024, kêu gọi thực hiện lệnh gọi nhập ngũ đối với những công dân “từ 18 đến 30 tuổi, không thuộc lực lượng dự bị và phải chịu chế độ nghĩa vụ quân sự theo Luật Liên bang”.

tong-thong-nga-vladimir-putin-ky-sac-lenh-tuyen-them-133000-quan-nhan-nhap-ngu-anh-tass-7133.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyển thêm 133.000 quân nhân nhập ngũ. Ảnh Tass

Phó Đô đốc Vladimir Tsimlyansky-người đứng đầu cơ quan nghĩa vụ quân sự của Nga cho biết, các điều khoản dành cho người nhập ngũ vẫn giữ nguyên: nghĩa vụ 12 tháng trong các đơn vị quân đội ở Nga.

“Tôi muốn lưu ý rằng những người lính nghĩa vụ sẽ không được triệu tập để tham gia vào hoạt động quân sự đặc biệt ở các khu vực mới”- ông Tsimlyansky nói thêm.

Trước đó, trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng gia tăng, ngày 16-9, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 1-12, tăng số lượng quân nhân trong lực lượng vũ trang lên gần 2,4 triệu người, trong đó gồm 1,5 triệu binh sĩ. Đồng thời, yêu cầu Chính phủ Nga phân bổ các khoản chi phí cần thiết cho Bộ Quốc phòng để thực hiện việc mở rộng quy mô.

Có thể bạn quan tâm

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

null