Người thích ăn ngọt có khả năng mắc các vấn đề sức khỏe như đột quỵ, tiểu đường loại 2, viêm nhiễm và cả chứng suy nhược tinh thần, với tỷ lệ cao hơn hẳn so với nhóm người ăn nhiều thực phẩm lành mạnh.
Là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi và được yêu thích nhất trên thế giới, hạt tiêu đen được mệnh danh là 'vua của các loại gia vị', mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Có một loại rau thường bị chê vì không có mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng lại là vị thuốc quý cho người huyết áp cao, mỡ máu hay bệnh tiểu đường, nhờ giá trị dinh dưỡng ấn tượng.
Một người có thể bị kháng insulin trong nhiều năm mà không biết. Nguyên nhân là do kháng insulin không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng kể nào. Kháng insulin kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát triển thành công liệu pháp giúp trị bệnh tiểu đường. Trong thử nghiệm trên một bệnh nhân bị tiểu đường loại 2, liệu pháp đã giúp ông không còn phải dùng insulin, sau đó là ngừng hoàn toàn việc uống thuốc để kiểm soát đường huyết.
Giấc ngủ và việc kiểm soát đường huyết có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bằng cách chăm sóc giấc ngủ đúng cách, người bị tiểu đường không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn kiểm soát đường huyết tốt hơn.
Các nhà nghiên cứu y tế Canada đã đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) chẩn đoán chính xác bệnh tiểu đường tuýp 2 chỉ sau 6 - 10 giây, thông qua giọng nói của bệnh nhân.
Đường nếu nạp quá nhiều sẽ rất có hại cho cơ thể. Tiêu thụ nhiều đường trong thời gian dài không chỉ dễ gây viêm nhiễm mà còn tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có tiểu đường. Do đó, kiêng đồ ngọt sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy các chất tạo ngọt thay thế đường (NSS) không có tác dụng kiểm soát cân nặng hay giảm mỡ, ngược lại nếu dùng lâu dài có thể tăng nguy cơ một số bệnh như tiểu đường type 2, tim mạch và tử vong sớm.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Medicine đã chứng minh thêm tác dụng thần kỳ của cà phê lên nhiều căn bệnh và tình trạng sức khỏe đáng lo ngại.
Bánh chưng ăn kèm với củ kiệu, dưa chua… là một trong những món ngon đặc trưng trong ngày Tết Nguyên đán . Nhiều người bệnh tiểu đường vẫn đắn đo suy nghĩ bởi hàm lượng tinh bột cao.
Mỡ nội tạng là loại mỡ thừa nguy hiểm nằm sâu bên trong bụng, bao phủ quanh các cơ quan nội tạng quan trọng. Loại mỡ này tích tụ khi chúng ta ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh, dẫn đến dư thừa calo.
Nước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những “đại kỵ“ khi uống mà bạn cần lưu ý để không “rước độc“ vào thân.
(GLO)- Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Báo động thực trạng thừa cholesterol-Hệ lụy và giải pháp“ do Viện Y học ứng dụng Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam) tổ chức ngày 25-8 tại Hà Nội.
TS-BS Nguyễn Bá Thắng, Trưởng khoa Thần Kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, lưu ý: Khi thời tiết thay đổi thất thường, có những thói quen sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Lượng đường huyết của dưa hấu tương đối thấp, chỉ khoảng 4,2 nên việc tác động đến lượng đường trong máu sẽ không quá lớn, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn. Tuy nhiên, để tránh gây hại cho sức khoẻ, người bệnh cần lưu ý một số điều khi ăn dưa hấu.
Nhiều bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường) có triệu chứng khô miệng, khát nước, đa phần nguyên nhân là do các tế bào trong cơ thể người bị thiếu nước trầm trọng. Để giải quyết tình trạng này người bệnh nên uống nước đúng cách.