Tiếp tục chú trọng các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh có công văn yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của tỉnh, các quy định pháp luật liên quan, cùng các giải pháp hiệu quả để thực hiện năm ATGT 2016.
 

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trường tai nan giao thông. Ảnh: T.N
Lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trường tai nan giao thông. Ảnh: T.N

Thường trực Ban ATGT tỉnh tổ chức phối hợp với thành viên được phân công phụ trách địa bàn và các thành viên liên quan làm việc với các địa phương có tình hình tai nạn giao thông  gia tăng, cùng ban ATGT cấp huyện tìm các giải pháp phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông. Đối với các vụ việc phức tạp, vượt quá thẩm quyền, cần có sự phối hợp liên ngành, Thường trực Ban ATGT tỉnh phối hợp với các thành viên kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo giải quyết. Khi tình hình trật tự ATGT ở các địa phương diễn biến bất thường, số người chết do tai nạn giao thông tăng, thành viên Ban ATGT tỉnh được phân công phụ trách địa bàn huyện, thị xã, thành phố chủ động làm việc với Chủ tịch UBND, Trưởng ban An toàn giao thông cấp huyện kiểm điểm tình hình, đánh giá nguyên nhân, tìm biện pháp khắc phục, báo cáo kết quả làm việc với Ban ATGT tỉnh để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc phê bình, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu được giao phụ trách địa bàn, đoạn tuyến đường có tai nạn giao thông tăng cao trong thời gian dài nhưng không có giải pháp khắc phục hiệu quả. Điều tra, truy tố, xét xử công khai lưu động các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng để giáo dục, răn đe, phòng ngừa. Đồng thời, giao Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh (Sở Nội vụ) tham mưu UBND tỉnh xem xét, đánh giá kết quả công tác bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm đối với thành viên Ban ATGT tỉnh được phân công phụ trách địa bàn huyện và Chủ tịch UBND cấp huyện để tai nạn giao thông tăng.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.