Thông tin gây thất vọng về iPhone 17

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do những vấn đề liên quan đến thuế quan, Apple buộc phải điều chỉnh thông số iPhone 17 và gây ra nỗi thất vọng cho người hâm mộ.

Apple đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, đặc biệt là sau khi CEO Tim Cook bị cho là khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump không hài lòng. Ông Trump đã cảnh báo rằng nếu Apple không sản xuất iPhone tại Mỹ, công ty sẽ phải đối mặt với mức thuế 25%. Điều này có thể dẫn đến việc Apple phải tăng giá các mẫu iPhone 17 do những vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng và thuế quan.

iPhone 17 có thể không mang đến cải tiến hiệu suất như mong muốn do dùng chip cũ
iPhone 17 có thể không mang đến cải tiến hiệu suất như mong muốn do dùng chip cũ

Theo thông tin từ nhà phân tích Jeff Pu, mẫu iPhone 17 cơ bản sẽ không có nhiều cải tiến so với phiên bản trước. Trong một báo cáo với GF Securities, ông Pu cho biết mẫu iPhone 17 sẽ sử dụng chip A18 từ năm ngoái và chỉ có RAM 8 GB. Điều này có nghĩa hiệu suất iPhone 17 dường như không khác biệt so với iPhone 16 hiện tại.

Báo cáo này đồng nhất với thông tin trước đó từ nhà phân tích Ming-chi Kuo khi ông cho biết chỉ các mẫu iPhone 17 Pro mới được trang bị RAM 12 GB. Bên cạnh nâng cấp RAM, các mẫu iPhone 17 Pro cũng sẽ được trang bị chip A19 Pro. Ngoài ra, Apple cũng ra mắt iPhone 17 Air với chip A19, vốn đều dựa trên quy trình sản xuất 3nm của TSMC.

Dù mẫu cơ bản năm nay có thể không có nhiều nâng cấp nhưng Apple được cho là sẽ trang bị màn hình 120 Hz cho sản phẩm. Hơn nữa, toàn bộ dòng iPhone 17 dự kiến sẽ được trang bị camera selfie 24 MP mới, chip Wi-Fi nội bộ và nhiều tính năng hấp dẫn khác nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Hầu hết các mẫu iPhone năm nay sẽ mang đến một thiết kế hoàn toàn mới. Phiên bản iPhone 17 Air được xem là đối thủ của Galaxy S25 Edge và thay thế phiên bản Plus trước đây. Tất cả các mẫu cũng đi kèm mô-đun camera mặt sau được làm mới mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn.

Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bên trong phòng máy chủ siêu hiện đại đạt chuẩn quốc tế của Trung tâm Dữ liệu Viettel Hòa Lạc 2

Việt Nam sở hữu trung tâm dữ liệu AI đầu tiên tại APAC đạt chuẩn quốc tế

(GLO)- Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa công bố Trung tâm Dữ liệu Hòa Lạc 2 trở thành hạ tầng số đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tích hợp hệ thống siêu máy chủ GPU NVIDIA H200 và được tổ chức Uptime Institute chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCCF Uptime Tier III.

null