Thời tiết dịp Tết: Đông Bắc Bộ chuyển rét từ đêm 28 Tết, vùng núi rét đậm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 7-9/2 (27-29 tháng Chạp) có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ đêm 7/2, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm.
Bắc Bộ chuyển rét vào dịp Tết. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Bắc Bộ chuyển rét vào dịp Tết. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/2 (27 tháng Chạp), phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng.

Từ ngày 8-9/2 (29 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp), phía Tây Bắc Bộ và Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa nhỏ rải rác. Riêng khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế từ 8-12/2 (29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) có mưa, mưa rào rải rác.

Từ ngày 8/2, phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 13/2 (mùng 4 Tết), đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 7-9/2 (27-29 tháng Chạp) có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 7/2, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Từ ngày 14/2 (mùng 5 Tết), đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định từ khoảng đêm 8-12/2 (29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) có mưa, mưa rào rải rác. Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 6/2: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh. Riêng khu vực Tây Bắc sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Riêng khu vực ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trưa hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất miền Đông 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, miền Tây 31-34 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo lũ hạ lưu sông Kôn

Cảnh báo lũ hạ lưu sông Kôn

(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay, mực nước hạ lưu sông Kôn (tại trạm Thạnh Hòa) dao động và đang lên. Mực nước lúc 3 giờ ngày 4-12 là 5.95 m ở mức xấp xỉ báo động 1.

Hai kịch bản của bão số 15

Hai kịch bản của bão số 15

Kịch bản có xác suất cao nhất hiện nay là bão có thể đổ bộ vào khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận cũ, gây mưa lớn diện rộng từ khoảng 28-30/11. Một kịch bản khác là bão có thể dịch lên phía bắc hoặc tan dần trên biển với xác suất thấp hơn.

null