Gà là thực phẩm quen thuộc, giàu protein, ít béo và dễ chế biến. Theo bà Varsha Sharma, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, việc ăn thịt gà thường xuyên có thể tiềm ẩn một số rủi ro.
Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ Cancer Discovery, đã tìm ra phương pháp để làm giảm số lượng tế bào ung thư tuyến tụy - là loại ung thư nguy hiểm và khó trị nhất, từ một loại vitamin phổ biến, có nhiều trong chuối, thịt gà và cá!
Lý do có thể đến từ không chỉ mùi vị thơm ngon, mà còn bởi thịt gà là nguồn đạm sinh học tốt nhất, hoàn chỉnh nhất, chứa tất cả các axit amin thiết yếu.
(GLO)- Lô hàng 33,6 tấn thịt gà chế biến đầu tiên của Công ty TNHH CPV Food Bình Phước (CPV Food), thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản do Tập đoàn ITOCHU nhập khẩu.
Thịt gà là một trong những món ăn giàu protein phổ biến nhất thế giới. Chính vì vậy, khi nghĩ đến thịt gà, nhiều người nghĩ đây là món ăn giúp người tập gym tăng cơ. Nhưng thực tế, thịt gà còn nhiều lợi ích khó ngờ khác.
Nhiều người vẫn không hề biết rằng, thịt gà cũng kỵ với một số loại thực phẩm vì thế, chị em nội trợ không nên nấu chung hoặc cho gia đình ăn thịt gà với những thực phẩm này bởi có thể sinh nhiều bệnh nguy hiểm.
Không chỉ ngừa ung thư, có rất nhiều nguyên nhân khiến chuyên gia khuyên mọi người nên chọn ăn thịt gà đặc biệt là phần ức trắng thay cho thịt bò, lợn.
Thịt gà và phần nội tạng gà như lòng mề, gan, tiết, trứng, mào gà không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn là các vị thuốc quý, có công dụng chữa bệnh rất tốt.
Để bụng đói khi uống rượu bia là điều tối kỵ vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lâu dài của bạn. Thực phẩm nào giúp giảm tác động xấu của rượu đến cơ thể?
Ngày 9-9, tại Cảng Quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà (khoảng 300-400 tấn) đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.