Thị trưởng cấu kết tẩy não trẻ em đem bán gây sốc ở Ý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người Ý đang bàng hoàng với việc một nhóm tội phạm vừa sa lưới bao gồm một thị trưởng, các bác sĩ và nhân viên xã hội - những người đã tẩy não trẻ em để dễ dàng bán chúng cho các gia đình nuôi dưỡng hoặc nhà thổ.
Theo RT, cho đến nay, 18 người, bao gồm cả thị trưởng của thành phố Bibbiano, gần Reggio Emilia ở miền bắc Italy, đã bị bắt giữ.
Họ bị nghi ngờ cấu kết cùng nhau để tẩy não nhiều trẻ em - những đứa rẻ được đưa đến trung tâm chăm sóc từ thiện từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Theo đó, nhóm trên đã tẩy não trẻ em bằng cách làm các em tin rằng các em bị bố mẹ ngược đãi ở nhà. Điều này giúp họ dễ dàng bán trẻ cho các bậc cha mẹ nuôi với giá cao.
Các nhà tâm lý học tại Hiệp hội Hansel và Gretel ở thị trấn Moncalieri, gần Torino, đã sử dụng nhiều kỹ thuật kỳ quái để đạt được mục tiêu độc ác của họ.
Họ ra sức thuyết phục để khiến nạn nhân tin rằng cha mẹ họ làm tổn thương và lạm dụng tình dục họ. Họ cũng cho các nạn nhân xem những bức vẽ giả. với các chi tiết tình dục được thêm vào và thậm chí chiếu các vở kịch đặc biệt trong đó các diễn viên đeo những chiếc mặt nạ đáng sợ đại diện cho cha mẹ của trẻ là hèn hạ và nguy hiểm.
Cảnh sát cho biết những đứa trẻ cũng phải chịu những cú sốc điện nhẹ được gọi là máy bộ nhớ nhân tạo thu nhỏ.
Một bé gái bị ảnh hưởng đã nói với tờ La Repubblica rằng cô ấy không thể nhớ và tự hỏi tại sao cô ấy không thể gặp bố mình nữa.
Sau đó, cô được một nhà tâm lý học giải thích rằng: "Cháu nói rằng cháu không muốn gặp bố vì sợ bố sẽ làm tổn thương cháu. Bố có thể tìm cách trả thù hoặc đưa cháu đi. Cháu có nhớ nỗi sợ cháu cảm thấy không?"
Nhưng bé gái khăng khăng rằng cô không thể nhớ bất cứ điều gì như thế và đã khóc vì bị tách khỏi cha mình.
Cảnh sát cũng nói rằng họ đã phát hiện ra hàng chục lá thư và quà tặng từ cha mẹ ruột của trẻ, mà các nghi phạm chưa bao giờ trao lại cho bọn trẻ.
Theo cảnh sát, các nghi phạm đã giáo các bé trai và bé gái cho những người nuôi dưỡng mới bao gồm các chủ cơ sở tình dục, những người bị rối loạn tâm lý và cha mẹ có con tự tử. Theo "báo cáo chăm sóc" này, ít nhất hai trong số các nạn nhân bị lạm dụng tình dục trong thực tế.
Việc bị tách khỏi cha mẹ và bị tra tấn tâm lý đã gây ra tổn thương nặng nề cho những đứa trẻ bị ảnh hưởng, trong đó, một số mất hy vọng vào tương lai và dùng đến biện pháp tự làm hại bản thân.
Tổ chức tội phạm đã bị cảnh sát bắt giữ như một phần của một hoạt động có tên mật mã là "Thiên thần và Ác quỷ", bắt đầu được đưa ra vào cuối mùa hè 2018 sau khi một số báo cáo lạm dụng tình dục trẻ em cao bất thường được phát hiện từ một khu vực ở tỉnh Reggio Emilia.
Những người bị bắt, cũng như 27 người khác đang bị điều tra, đã bị buộc tội ngược đãi trẻ vị thành niên, bạo lực, lạm dụng quyền hành, lừa đảo và làm sai lệch hồ sơ công khai.
Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã gọi tội ác này là đáng sợ và gây sốc, trong khi Bộ trưởng Gia đình và Người khuyết tật, Lorenzo Fontana, cũng mô tả đây là một vụ việc nghiêm trọng gây sốc và hứa hẹn sẽ kiểm tra hệ thống nhận con nuôi của đất nước.
Người Ý trên mạng xã hội chia sẻ họ đang cầu nguyện cho khoảng 30 đứa trẻ bị ảnh hưởng và yêu cầu một hình phạt thích đáng dành cho những kẻ phạm tội, những kẻ mà họ gọi là "động vật".
"Hãy tha thứ cho chúng tôi vì những gì đã xảy ra với các em. Các em là tương lai của chúng tôi. Tôi tin vào sự công bằng của hệ thống tư pháp của chúng tôi", một trong những người dùng mạng viết.
Minh Nhật (Dân Việt) 

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.