Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ thứ bảy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ học kỳ II năm học 2024-2025, có thêm 2 tỉnh là Phú Thọ và Yên Bái thí điểm cho học sinh nghỉ thứ bảy.

bat-dau-tu-hoc-ky-2-nam-hoc-2024-2025-nhieu-tinh-thanh-ap-dung-quy-dinh-cho-hoc-sinh-duoc-nghi-thu-bay-anh-minh-hoa-nguon-daibieunhandanvn.jpg
Bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2024 - 2025, nhiều tỉnh thành áp dụng quy định cho học sinh được nghỉ thứ bảy (Ảnh minh họa). Nguồn daibieunhandan.vn

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh, từ kỳ II năm học 2024-2025, Sở thí điểm cho học sinh khối 10, 11 của 14 trường THPT nghỉ thứ bảy. Với cấp THCS, Sở giao các Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường đủ điều kiện triển khai với khối 6, 7, 8, đảm bảo mỗi nơi thí điểm ít nhất 1 trường.

Theo ông Mạnh, Sở kỳ vọng việc này hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm như chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh có thời gian tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Từ kỳ II năm học 2024-2025, tỉnh Yên Bái cũng thí điểm dạy học 5 ngày mỗi tuần với học sinh cấp THCS trên toàn tỉnh, theo quyết định của UBND tỉnh ngày 6-1. Các trường phải sắp xếp để đảm bảo đúng, đủ nội dung, chương trình; không gây quá tải cho học sinh và giáo viên.

Trước Phú Thọ và Yên Bái, một số địa phương cho học sinh bậc THCS nghỉ thứ bảy như Lào Cai, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Lai Châu, TP. Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Ninh, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Gieo yêu thương từ Quỹ học bổng Thiện Duyên

Gieo yêu thương từ Quỹ học bổng Thiện Duyên

(GLO)- 10 năm qua, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã được tiếp thêm động lực đến trường nhờ Quỹ học bổng Thiện Duyên do một gia đình tự sáng lập và bền bỉ duy trì.

Ðầu xuân, lan tỏa phong trào khuyến học

Ðầu xuân, lan tỏa phong trào khuyến học

(GLO)- Những ngày đầu năm mới, nhiều xã, phường thuộc khu vực phía Ðông Gia Lai đồng loạt tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2024-2025.

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

(GLO)- Hương sắc xuân không chỉ hiện diện trong thiên nhiên, mà còn thấm đượm trong từng nếp nhà, nơi tri thức được xem là nền tảng căn cơ để đồng bào các dân tộc xây dựng tương lai, trở thành một giá trị tươi mới được gìn giữ và trao truyền.

null