Thác đẹp Kon Bông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những năm gần đây, Đak Rong là một xã vùng xa của huyện Kbang, tỉnh Gia Lai luôn được khách du lịch tìm đến bởi sở hữu những dòng thác đẹp hoang sơ, trong đó có thác Kon Bông.
 
Sở dĩ có tên gọi thác Kon Bông là bởi dòng thác thuộc địa phận làng Kon Bông 1 và Kon Bông 2, nhưng người dân vẫn hay kể cho du khách đến thăm làng một câu chuyện thú vị về tên gọi của thác là Kon Bông vì ngày xưa có một cô gái da trắng như bông, rất xinh đẹp, đẹp như dòng thác này vậy hằng ngày đều đến tắm gội nên người dân trong vùng đặt tên thác là Kon Bông.
 
Thác cách trung tâm huyện Kbang khoảng 70km, đến UBND xã Đak Rong đi thêm 16km nữa sẽ đến được chân thác. Đường đến thác rất thuận lợi, dòng thác trải dài thành 3 tầng riêng biệt đổ từ bậc cao đến thấp với dòng chảy rộng nên còn được gọi là thác 3 tầng. Thác Kon Bông cao khoảng 40m, trải rộng gần 25m.
 
Men theo những cây rừng rợp bóng mát ,du khách có thể leo lên tới đỉnh thác để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của dòng thác, phía xa, dưới chân thác là những tảng đá to nhỏ, hình thù khác nhau trải rộng, là điểm dừng chân lý tưởng tổ chức picnic, cắm trại, điểm vui chơi dành tặng cho những ai ưa thích vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng.
 
Vào mùa khô nên nước ít đi nhiều, nước không còn chảy tràn che phủ những phiến đá, vì vậy từ chân thác lên đến đỉnh có rất nhiều điểm dừng để du khách lưu lại những hình ảnh đẹp và chậm rãi thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của dòng thác.
 
Trên hành trình đến đỉnh thác có những cây khô bắt ngang, là điểm dừng chân nghỉ ngơi, thư giãn để người lữ khách phương xa cùng lưu lại những khoảnh khắc đẹp với dòng thác như những nốt nhạc ngân vang dòng chảy giữa rừng xanh. 
 
Trên đường vào thác, du khách có thể ghé thăm làng Kon Bông 1 và Kon Bông 2, bản làng người đồng bào dân tộc Bahnar sinh sống quần tụ lâu đời vốn còn lưu giữ các nét đẹp truyền thống, khung cảnh thiên nhiên nên thơ mê hoặc những ai một lần ghé qua.
Võ Thanh Thảo

Có thể bạn quan tâm

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Đông đảo thực khách tập trung về Phố ẩm thực Diên Hồng để thưởng thức các món ngon.

Phố ẩm thực Diên Hồng - điểm hẹn sôi động về đêm

(GLO)- Phố ẩm thực tại phường Diên Hồng đang thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 3-2026, địa điểm này đã bắt đầu nhộn nhịp, góp phần tạo điểm nhấn cho hoạt động về đêm tại phố núi.

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

(GLO)- Ngày 24-4, nhà hàng chay Ánh Quang (236F Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) sẽ phối hợp với CLB Thiện nguyện Vegan Group, các đơn vị ẩm thực miền Trung cùng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh khai mạc lễ hội ẩm thực thuần chay miền Trung “Hương sắc Gia Lai” 2026.

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích, loài cá biển quen thuộc và khá phổ biến bất ngờ trở thành món ăn gây 'sốt' mạng xã hội trong những ngày qua, mở ra triển vọng mới cho ngư dân đánh bắt ven bờ ở Nghệ An.

null