Từ khóa: Tết Nguyên đán

Mùa xuân quê hương

Mùa xuân quê hương

(GLO)- Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã trở về huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) để thăm người thân. Sự đổi thay, phát triển của quê hương khiến họ ngỡ ngàng.

Hồi sinh những nhành hoa

Hồi sinh những nhành hoa

(GLO)- Năm nào cũng vậy, sau Tết Nguyên đán ít ngày, mấy người bạn của tôi lại dành thời gian dạo quanh phố phường hay lang thang trong hầu hết các con hẻm để gom những cành đào đã trưng hoặc những chậu cúc hoa tàn ở bên lề đường.

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

(GLO)- Ngày 19-2, các em học sinh trong toàn tỉnh Gia Lai đã đồng loạt đến lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều hoạt động “khai xuân” thú vị đã được giáo viên chủ động tổ chức nhằm đem đến không khí vui tươi, sôi nổi cho các em trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Lặng thầm làm đẹp đường phố trước thềm năm mới

Lặng thầm làm đẹp đường phố trước thềm năm mới

(GLO)- Ngày 30 Tết, khi mọi người hối hả mua sắm để chuẩn bị cho cái Tết được tươm tất thì những công nhân Đội Vệ sinh môi trường của Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai lại cật lực với việc thu gom rác thải nhằm đem lại cho Phố núi Pleiku một không gian sạch sẽ trước thềm năm mới.
Tục lì xì-nét đẹp văn hóa độc đáo Á Đông trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Minh họa

Tản mạn chuyện lì xì năm mới

(GLO)- Lì xì ngày đầu năm là nét văn hóa đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Những chiếc bao lì xì tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm với nhau, đó cũng là sự hy vọng vào một năm mới ấm áp, an lành và gặp thật nhiều may mắn.
Trắng đêm canh giữ rừng ngày Tết

Trắng đêm canh giữ rừng ngày Tết

(GLO)-

Trong khi nhiều người được sum vầy, đoàn viên cùng người thân, gia đình mỗi dịp Tết đến, thì những người làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng ở Gia Lai vẫn đang ngày đêm túc trực để giữ màu xanh của rừng.

Xuân đoàn tụ, tết sum vầy

Xuân đoàn tụ, tết sum vầy

Không phải ngẫu nhiên mà ngày 26-12-2023 vừa qua, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lần đầu tiên công nhận Tết Nguyên đán (Lunar New Year) là ngày nghỉ lễ hàng năm của Liên hợp quốc.
“Hót” dịch vụ chụp ảnh dạo dịp giáp Tết

“Hót” dịch vụ chụp ảnh dạo dịp giáp Tết

(GLO)-

Những ngày này, tiết trời Pleiku dần ấm lên là dịp lý tưởng để nhiều gia đình, nhóm bạn cùng nhau chụp hình dã ngoại nhằm ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trước thềm năm mới. Đây là dịp để các thợ chụp hình dạo tại TP. Pleiku có thêm nguồn thu nhập đáng kể khi Tết đến, xuân về.

Gia Lai siết chặt kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm

Gia Lai siết chặt kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thịt gia súc, gia cầm tăng cao. Vì vậy, việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm được các cấp chính quyền tại Gia Lai triển khai quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.