Từ khóa: Tết Mậu Thân 1968

Kỳ 2: Quán phở thành Sở chỉ huy tiền phương

Kỳ 2: Quán phở thành Sở chỉ huy tiền phương

“Chuẩn bị đón giao thừa Tết Mậu Thân 1968, bố tôi cho mua nhiều pháo lắm. Ngoài số treo từ tầng thượng đụng xuống đất, tôi nhớ trong nhà còn mấy dây pháo. Sau này tôi mới hiểu, việc bố tôi chuẩn bị pháo và thỉnh thoảng cho đốt là để tiếng pháo lấn át bao nhiêu tiếng động từ tầng trên của quán – nơi đang tập trung cả trăm chiến sĩ biệt động, đang tập trung cao độ, chờ mệnh lệnh trước giờ G…“, ông Nguyễn Văn Lập nhớ lại.
Kỳ 1: "Mục tiêu số 10" và cuộc hành quân thần tốc

Kỳ 1: "Mục tiêu số 10" và cuộc hành quân thần tốc

Ngày cuối cùng của tháng 1/2021, PV Báo CAND tìm đến quán Phở Bình tại địa chỉ số 7 Lý Chính Thắng, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Không chỉ được thưởng thức món phở gia truyền rất đậm đà do chính đầu bếp người Nam Định “ra tay“mà đặc biệt hơn, tại đây, chúng tôi còn được nghe kể nhiều thông tin quý liên quan đến cuộc tổng tấn công và nổi dậy tựa “thác đổ, triều dâng“ của quân, dân ta cách nay hơn 50 năm.
Ký ức không quên

Ký ức không quên

(GLO)- Tết Mậu Thân 1968, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đã tiến hành cuộc tổng tấn công và nổi dậy, làm nên những chiến công vang dội. 50 năm đã qua đi, những kỷ vật, dấu tích về cuộc tổng tấn công và nổi dậy trên địa bàn Gia Lai vẫn còn đó để nhắc nhở các thế hệ hôm nay nhớ về quá khứ hào hùng của thế hệ cha anh.