Tết của lính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết"-Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết.
Chúng tôi có mặt tại Đại đội 1 (Tiểu đoàn Bộ binh 50, Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) khi cán bộ, chiến sĩ đang tham gia các trò chơi dân gian trong những ngày xuân. Đại úy Đinh Văn Tính-Chính trị viên đại đội-cho biết: "Năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên bên cạnh việc phòng-chống dịch, đơn vị cũng chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Chúng tôi tổ chức các trò chơi dân gian như: ném còn, đẩy gậy, đua thuyền trên cạn, bịt mắt bắt heo… Chính những hoạt động bổ ích này đã giúp các chiến sĩ có những ngày xuân ấm áp, vui tươi".
Trung sĩ Lê Minh Hiếu-Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3 (Trung đội 12, Đại đội 4, Tiểu đoàn Bộ binh 50) chia sẻ: “Năm nay thay vào các trò chơi đông người thì đơn vị chia thành từng nhóm nhỏ. Đặc thù của đơn vị có đông chiến sĩ là người dân tộc thiểu số nên thông qua các hoạt động này góp phần thắt chặt tình đoàn kết”.
Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ đã có 32 năm tuổi quân, 30 năm tuổi Đảng, hầu như Tết năm nào, anh cũng đều ở đơn vị. “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết. Năm nay, ngoài các hoạt động như gói bánh chưng, hái hoa dân chủ... chúng tôi còn tổ chức các trò chơi dân gian”-Thượng tá Hồ Trung Hiền tâm sự.
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai tổ chức trò chơi bịt mắt bắt heo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai tổ chức trò chơi bịt mắt bắt heo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại Lữ đoàn Phòng không 234 (Quân đoàn 3), Đại tá Trịnh Viết Tuệ-Chính ủy Lữ đoàn-cho biết: “Xuân về, Tết đến cũng là lúc anh em trong đơn vị nâng cao cảnh giác, trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ. Song, chúng tôi cũng bố trí thay trực, đổi gác để mọi người đều có thời gian vui xuân. Trước đó, đơn vị đã tổ chức hàng chục ngày công để chuẩn bị đầy đủ các sân chơi xuân cho cán bộ, chiến sĩ”. 
Năm nay, vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh buộc phải gác lại những niềm riêng. Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-khẳng định: “Tết năm nay, một số cán bộ, chiến sĩ làm việc tại khu cách ly. Sau khi mọi người hoàn thành thời gian cách ly thì những cán bộ, chiến sĩ ấy tiếp tục cách ly thêm 14 ngày rồi mới được về với gia đình, đơn vị. Sau khi các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ được giao, chúng tôi sẽ có những giải pháp để họ được gần bên gia đình”.
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

(GLO)- Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, những người lính mang quân hàm xanh đã sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng biên giới, vùng biển ổn định cuộc sống. Những việc làm ấy còn bồi đắp niềm tin, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

null