Tết của lính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết"-Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết.
Chúng tôi có mặt tại Đại đội 1 (Tiểu đoàn Bộ binh 50, Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) khi cán bộ, chiến sĩ đang tham gia các trò chơi dân gian trong những ngày xuân. Đại úy Đinh Văn Tính-Chính trị viên đại đội-cho biết: "Năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên bên cạnh việc phòng-chống dịch, đơn vị cũng chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Chúng tôi tổ chức các trò chơi dân gian như: ném còn, đẩy gậy, đua thuyền trên cạn, bịt mắt bắt heo… Chính những hoạt động bổ ích này đã giúp các chiến sĩ có những ngày xuân ấm áp, vui tươi".
Trung sĩ Lê Minh Hiếu-Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3 (Trung đội 12, Đại đội 4, Tiểu đoàn Bộ binh 50) chia sẻ: “Năm nay thay vào các trò chơi đông người thì đơn vị chia thành từng nhóm nhỏ. Đặc thù của đơn vị có đông chiến sĩ là người dân tộc thiểu số nên thông qua các hoạt động này góp phần thắt chặt tình đoàn kết”.
Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ đã có 32 năm tuổi quân, 30 năm tuổi Đảng, hầu như Tết năm nào, anh cũng đều ở đơn vị. “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết. Năm nay, ngoài các hoạt động như gói bánh chưng, hái hoa dân chủ... chúng tôi còn tổ chức các trò chơi dân gian”-Thượng tá Hồ Trung Hiền tâm sự.
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai tổ chức trò chơi bịt mắt bắt heo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai tổ chức trò chơi bịt mắt bắt heo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại Lữ đoàn Phòng không 234 (Quân đoàn 3), Đại tá Trịnh Viết Tuệ-Chính ủy Lữ đoàn-cho biết: “Xuân về, Tết đến cũng là lúc anh em trong đơn vị nâng cao cảnh giác, trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ. Song, chúng tôi cũng bố trí thay trực, đổi gác để mọi người đều có thời gian vui xuân. Trước đó, đơn vị đã tổ chức hàng chục ngày công để chuẩn bị đầy đủ các sân chơi xuân cho cán bộ, chiến sĩ”. 
Năm nay, vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh buộc phải gác lại những niềm riêng. Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-khẳng định: “Tết năm nay, một số cán bộ, chiến sĩ làm việc tại khu cách ly. Sau khi mọi người hoàn thành thời gian cách ly thì những cán bộ, chiến sĩ ấy tiếp tục cách ly thêm 14 ngày rồi mới được về với gia đình, đơn vị. Sau khi các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ được giao, chúng tôi sẽ có những giải pháp để họ được gần bên gia đình”.
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null