Tết của lính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết"-Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết.
Chúng tôi có mặt tại Đại đội 1 (Tiểu đoàn Bộ binh 50, Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) khi cán bộ, chiến sĩ đang tham gia các trò chơi dân gian trong những ngày xuân. Đại úy Đinh Văn Tính-Chính trị viên đại đội-cho biết: "Năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên bên cạnh việc phòng-chống dịch, đơn vị cũng chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Chúng tôi tổ chức các trò chơi dân gian như: ném còn, đẩy gậy, đua thuyền trên cạn, bịt mắt bắt heo… Chính những hoạt động bổ ích này đã giúp các chiến sĩ có những ngày xuân ấm áp, vui tươi".
Trung sĩ Lê Minh Hiếu-Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3 (Trung đội 12, Đại đội 4, Tiểu đoàn Bộ binh 50) chia sẻ: “Năm nay thay vào các trò chơi đông người thì đơn vị chia thành từng nhóm nhỏ. Đặc thù của đơn vị có đông chiến sĩ là người dân tộc thiểu số nên thông qua các hoạt động này góp phần thắt chặt tình đoàn kết”.
Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ đã có 32 năm tuổi quân, 30 năm tuổi Đảng, hầu như Tết năm nào, anh cũng đều ở đơn vị. “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết. Năm nay, ngoài các hoạt động như gói bánh chưng, hái hoa dân chủ... chúng tôi còn tổ chức các trò chơi dân gian”-Thượng tá Hồ Trung Hiền tâm sự.
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai tổ chức trò chơi bịt mắt bắt heo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai tổ chức trò chơi bịt mắt bắt heo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại Lữ đoàn Phòng không 234 (Quân đoàn 3), Đại tá Trịnh Viết Tuệ-Chính ủy Lữ đoàn-cho biết: “Xuân về, Tết đến cũng là lúc anh em trong đơn vị nâng cao cảnh giác, trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ. Song, chúng tôi cũng bố trí thay trực, đổi gác để mọi người đều có thời gian vui xuân. Trước đó, đơn vị đã tổ chức hàng chục ngày công để chuẩn bị đầy đủ các sân chơi xuân cho cán bộ, chiến sĩ”. 
Năm nay, vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh buộc phải gác lại những niềm riêng. Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-khẳng định: “Tết năm nay, một số cán bộ, chiến sĩ làm việc tại khu cách ly. Sau khi mọi người hoàn thành thời gian cách ly thì những cán bộ, chiến sĩ ấy tiếp tục cách ly thêm 14 ngày rồi mới được về với gia đình, đơn vị. Sau khi các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ được giao, chúng tôi sẽ có những giải pháp để họ được gần bên gia đình”.
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.