Tesla sản xuất hàng loạt xe điện chống đạn vào năm 2023

Tesla đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt xe ô tô điện có khả năng chống đạn Cybertruck vào năm 2023, trể hai năm so với kế hoạch sản xuất ban đầu kể từ khi ông trùm công nghệ Elon Musk giới thiệu sản phẩm vào năm 2019.
Mẫu xe điện Cybertruck ra mắt năm 2019. Ảnh: Reuters
Mẫu xe điện Cybertruck ra mắt năm 2019. Ảnh: Reuters
Theo hãng tin Reuters, trong một thông báo vào tháng trước, tập đoàn xe điện Tesla cho biết họ đang thực hiện công tác chuẩn bị tại một nhà máy ở Austin (bang Texas) để xây dựng mẫu xe mới, dự định sản xuất sớm từ giữa năm 2023.
“Chúng ta đang ở giai đoạn cuối cùng phát triển xe điện Cybertruck”, nhà tỷ phú Musk nói trong một cuộc gọi hội với các nhà phân tích tài chính.
Tesla hiện vẫn chưa công bố giá chính thức cho xe Cybertruck cũng như chưa tiết lộ phiên bản sản xuất hàng loạt hay nêu chi tiết nguồn cung pin cho mẫu xe mới.
Năm 2019, Tesla dự kiến ​​mức giá ban đầu chưa tới 40.000 USD, tuy nhiên, giá mặt hàng xe nói chung đã tăng cao hơn kể từ đó. Tesla cũng tăng giá toàn bộ dòng sản phẩm của mình.
Cybertruck được giới thiệu là một loại phương tiện trang bị kính chống đạn. Kể từ năm 2019, công ty đã 3 lần trì hoãn dự án sản xuất hàng loạt, từ cuối năm 2021 sang cuối năm 2022, rồi tới đầu năm 2023 và gần đây nhất là giữa năm 2023.
Việc sản xuất hàng loạt Cybertruck sẽ mang cho Tesla một trong những phân khúc lợi nhuận cao nhất của thị trường Mỹ và là đối thủ cạnh tranh với xe bán tải chạy điện thương hiệu Ford và Rivian.
Hồi tháng 1, Giám đốc điều hành Musk nêu rõ tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện là lý do trì hoãn dự án ra mắt Cybertruck vào năm 2023. Đến tháng 5, Tesla đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho Cybertruck bên ngoài Bắc Mỹ.
Các nhà phân tích cũng cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Tesla. Trong khi đó, ông chủ Tesla dự báo ​​một cuộc suy thoái sắp tới có thể kéo dài đến mùa Xuân năm 2024.
Theo Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters)

Có thể bạn quan tâm

Ôtô Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam

Ôtô Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam

Ôtô Trung Quốc gần đây xuất hiện nhiều dòng xe giá cao, mẫu mã không thua kém các hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Dự báo xe Trung Quốc sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam bởi nhiều bước đi khôn ngoan.
Lưu ý khi mua ôtô cũ

Lưu ý khi mua ôtô cũ

Với số tiền giới hạn, bạn vẫn có thể mua được chiếc ôtô cũ còn sử dụng tốt. Tuy nhiên, hãy lưu ý thật kỹ những kinh nghiệm dưới đây để hạn chế rủi ro khi chọn xe.