Indonesia trở lại dẫn đầu đường đua nhập khẩu ô tô vào Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi để các loại xe đến từ Trung Quốc vượt mặt nhập khẩu Việt Nam trong tháng 1-2025, bước sang tháng 2-2025 ô tô Indonesia đã tăng tốc lấy lại vị thế dẫn đầu, kế đến là Thái Lan.

Theo thống kê của Cục Hải quan, trong tháng 2-2025 đã có tổng cộng 17.671 ô tô nguyên chiếc (CBU) nhập khẩu vào Việt Nam, đạt giá trị kim ngạch gần 378 triệu USD, tăng 44,5% về lượng và tăng 31,4% về giá trị so với tháng 1-2025.

indonesia-dan-dau-nhap-khau-o-to-vao-viet-nam.jpg
Indonesia dẫn đầu nhập khẩu ô tô vào Việt Nam

Cụ thể, ô tô nhập khẩu từ Indonesia có số lượng nhiều nhất với 6.888 chiếc, đạt giá trị 97,5 triệu USD, tăng gấp đôi cả về lượng lẫn giá trị kim ngạch so với tháng 1-2025. Kế đến, Thái Lan đạt 6.722 chiếc và gần 125 triệu USD, tăng đến 312% về lượng và tăng 284% về giá trị so với tháng 1-2025.

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đến từ Trung Quốc trong tháng 2-2025 tụt xuống và chỉ đạt 2.919 ô tô nguyên chiếc, đạt giá trị kim ngạch trên 101 triệu USD, tăng trưởng 12,5% về lượng và tăng 39,3% về giá trị.

Cũng theo báo cáo của Cục Hải quan, lũy kế 2 tháng đầu năm 2025 đã có 24.832 ô tô CBU được nhập khẩu về Việt Nam, đạt tổng giá trị kim ngạch xấp xỉ 538 triệu USD.

nhap-khau-o-to-theo-xuat-xu-thang-2-2025-1656.jpg

Trong đó, các loại ô tô nhập khẩu từ Indonesia đạt 9.509 chiếc, tương ứng mức giá trị kim ngạch 135 triệu USD. Xe có xuất xứ từ Thái Lan đạt 8.353 chiếc và 157,4 triệu USD. Xe nhập khẩu từ Trung Quốc có số lượng chỉ 5.449 chiếc song giá trị kim ngạch lại dẫn đầu với 171,1 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn người dùng

Triển khai xác nhận thông tin thuê bao di động: Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn người dùng

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp viễn thông đang đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm chuẩn hóa dữ liệu thuê bao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn cho người sử dụng dịch vụ viễn thông.

null