Lo ngại an ninh, Anh cấm quân nhân sử dụng xe điện Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quân đội Anh đang đề nghị các nhân viên trong ngành ngừng sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc và linh kiện từ nước này với lý do sợ lộ bí mật quân sự.

Với lý do Trung Quốc có thể cho các cơ sở sản xuất xe điện trang bị các thiết bị thu thập các dữ liệu nhạy cảm thông qua camera, radar và các cảm biến khác cài đặt trên xe điện nên quân đội Anh cấm nhân viên trong ngành sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc.

gioi-chuc-quoc-phong-vuong-quoc-anh-duoc-cho-la-han-che-xe-dien-trung-quoc-san-xuat-hoac-su-dung-linh-kien-tu-nuoc-nay-gan-cac-can-cu-quan-su-va-dia-diem-nhay-cam-anh-carscoops.jpg
Giới chức quốc phòng Vương quốc Anh được cho là hạn chế xe điện Trung Quốc sản xuất hoặc sử dụng linh kiện từ nước này gần các căn cứ quân sự và địa điểm nhạy cảm. Ảnh: Carscoops

Quân đội Anh không chỉ áp dụng với các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD, Great Wall Motors, MG, Omoda mà còn với bất kỳ xe điện nào sử dụng công nghệ hoặc linh kiện có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồng thời, quân đội Anh cũng khuyến cáo quân nhân và quan chức tránh các cuộc trò chuyện nhạy cảm bên trong những chiếc xe điện Trung Quốc này vì nguy cơ có thể bị theo dõi.

Theo trang tin iPaper của Anh, quân nhân của căn cứ Không quân Wyton ở Cambridgeshire cũng đã được yêu cầu đỗ xe điện có phụ tùng Trung Quốc ở cách xa các tòa nhà chính của căn cứ ít nhất gần 4km. Các hạn chế tương tự cũng đang dần được áp dụng ở các căn cứ trọng điểm khác của quân đội Anh.

can-cu-khong-quan-wyton-yeu-cau-quan-nhan-va-nhan-vien-phai-dau-xe-dien-do-trung-quoc-san-xuat-cach-xa-khu-trung-tam-chinh-toi-gan-4km-de-dam-bao-an-toan-anh-raf.jpg
Căn cứ Không quân Wyton yêu cầu quân nhân và nhân viên phải đậu xe điện do Trung Quốc sản xuất cách xa khu trung tâm chính tới gần 4km để đảm bảo an toàn. Ảnh: RAF

Theo tờ Daily Mail, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Vernon Coaker chia sẻ rằng Chính phủ đang làm việc với các bộ để hiểu và giảm thiểu mọi mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia từ các phương tiện có khả năng tình báo.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tại phường Pleiku.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tại phường Pleiku

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều 19-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở phường Pleiku.

Lấy kết quả phát triển kinh tế - xã hội làm thước đo năng lực lãnh đạo, điều hành

Lấy kết quả phát triển kinh tế - xã hội làm thước đo năng lực lãnh đạo, điều hành

(GLO)- Tại hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh Gia Lai vào chiều 17-7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh yêu cầu lấy kết quả phát triển KT-XH làm thước đo năng lực lãnh đạo, điều hành.

Xã Gào phấn đấu giảm 26 hộ nghèo

Xã Gào phấn đấu giảm 26 hộ nghèo

(GLO)- Ngày 16-7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất cao thông qua 30 nghị quyết quan trọng tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Thông qua 30 nghị quyết, tạo động lực phát triển giai đoạn mới

(GLO)- Với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 16-7. Kỳ họp đã thông qua 30 nghị quyết quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để huy động nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Bài học từ cuộc đấu tranh với “Bahnar Đêga Kon Kông”

Kỳ 2: Giữ vững trận địa tư tưởng từ cơ sở

(GLO)- Cuộc đấu tranh với “Bahnar Đêga Kon Kông” không chỉ nhằm xử lý vi phạm pháp luật mà còn là hành trình giữ vững trận địa tư tưởng từ buôn làng đến không gian mạng. Sức mạnh của hệ thống chính trị và “thế trận lòng dân” giúp nhiều người nhận thức đúng đắn, góp phần giữ bình yên từ cơ sở.

Nhận diện điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển

Nhận diện điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển

(GLO)- Chiều 15-7, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp thứ 5 HÐND tỉnh khóa XIII, các đại biểu tập trung phân tích những điểm nghẽn trong phát triển kinh tế - xã hội, từ tăng trưởng, thu hút đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công đến xử lý tài sản công dôi dư, quản trị đất đai, an sinh xã hội…

null