Lo ngại an ninh, Anh cấm quân nhân sử dụng xe điện Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quân đội Anh đang đề nghị các nhân viên trong ngành ngừng sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc và linh kiện từ nước này với lý do sợ lộ bí mật quân sự.

Với lý do Trung Quốc có thể cho các cơ sở sản xuất xe điện trang bị các thiết bị thu thập các dữ liệu nhạy cảm thông qua camera, radar và các cảm biến khác cài đặt trên xe điện nên quân đội Anh cấm nhân viên trong ngành sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc.

gioi-chuc-quoc-phong-vuong-quoc-anh-duoc-cho-la-han-che-xe-dien-trung-quoc-san-xuat-hoac-su-dung-linh-kien-tu-nuoc-nay-gan-cac-can-cu-quan-su-va-dia-diem-nhay-cam-anh-carscoops.jpg
Giới chức quốc phòng Vương quốc Anh được cho là hạn chế xe điện Trung Quốc sản xuất hoặc sử dụng linh kiện từ nước này gần các căn cứ quân sự và địa điểm nhạy cảm. Ảnh: Carscoops

Quân đội Anh không chỉ áp dụng với các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD, Great Wall Motors, MG, Omoda mà còn với bất kỳ xe điện nào sử dụng công nghệ hoặc linh kiện có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồng thời, quân đội Anh cũng khuyến cáo quân nhân và quan chức tránh các cuộc trò chuyện nhạy cảm bên trong những chiếc xe điện Trung Quốc này vì nguy cơ có thể bị theo dõi.

Theo trang tin iPaper của Anh, quân nhân của căn cứ Không quân Wyton ở Cambridgeshire cũng đã được yêu cầu đỗ xe điện có phụ tùng Trung Quốc ở cách xa các tòa nhà chính của căn cứ ít nhất gần 4km. Các hạn chế tương tự cũng đang dần được áp dụng ở các căn cứ trọng điểm khác của quân đội Anh.

can-cu-khong-quan-wyton-yeu-cau-quan-nhan-va-nhan-vien-phai-dau-xe-dien-do-trung-quoc-san-xuat-cach-xa-khu-trung-tam-chinh-toi-gan-4km-de-dam-bao-an-toan-anh-raf.jpg
Căn cứ Không quân Wyton yêu cầu quân nhân và nhân viên phải đậu xe điện do Trung Quốc sản xuất cách xa khu trung tâm chính tới gần 4km để đảm bảo an toàn. Ảnh: RAF

Theo tờ Daily Mail, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Vernon Coaker chia sẻ rằng Chính phủ đang làm việc với các bộ để hiểu và giảm thiểu mọi mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia từ các phương tiện có khả năng tình báo.

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Hội nghị tập huấn cho cán bộ, phóng viên báo chí tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Chiều 30-12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hội nghị được kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy trên toàn quốc.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy nhận quyết định giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030 tại hội nghị chiều 30-12.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai

(GLO)- Chiều 30-12, Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Huỳnh Quốc Huy được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030.

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

(GLO)- Ngày 28-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

Đảng bộ phường Hội Phú hoàn thành 20/21 chỉ tiêu năm 2025

Đảng bộ phường Hội Phú hoàn thành 20/21 chỉ tiêu năm 2025

(GLO)- Chiều 26-12, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2026. Trong năm, Đảng bộ phường đã hoàn thành 20/21 chỉ tiêu đề ra.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Hoài Nhơn Nam đối thoại trực tiếp với nhân dân về chủ đề vận hành chính quyền địa phương 2 cấp chiều 26-12.

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Hoài Nhơn Nam với nhân dân

(GLO)- Chiều 26-12, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hoài Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với nhân dân trên địa bàn. Hội nghị có chủ đề “Hoạt động của chính quyền địa phương khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp”.

null