Lo ngại an ninh, Anh cấm quân nhân sử dụng xe điện Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quân đội Anh đang đề nghị các nhân viên trong ngành ngừng sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc và linh kiện từ nước này với lý do sợ lộ bí mật quân sự.

Với lý do Trung Quốc có thể cho các cơ sở sản xuất xe điện trang bị các thiết bị thu thập các dữ liệu nhạy cảm thông qua camera, radar và các cảm biến khác cài đặt trên xe điện nên quân đội Anh cấm nhân viên trong ngành sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc.

gioi-chuc-quoc-phong-vuong-quoc-anh-duoc-cho-la-han-che-xe-dien-trung-quoc-san-xuat-hoac-su-dung-linh-kien-tu-nuoc-nay-gan-cac-can-cu-quan-su-va-dia-diem-nhay-cam-anh-carscoops.jpg
Giới chức quốc phòng Vương quốc Anh được cho là hạn chế xe điện Trung Quốc sản xuất hoặc sử dụng linh kiện từ nước này gần các căn cứ quân sự và địa điểm nhạy cảm. Ảnh: Carscoops

Quân đội Anh không chỉ áp dụng với các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD, Great Wall Motors, MG, Omoda mà còn với bất kỳ xe điện nào sử dụng công nghệ hoặc linh kiện có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồng thời, quân đội Anh cũng khuyến cáo quân nhân và quan chức tránh các cuộc trò chuyện nhạy cảm bên trong những chiếc xe điện Trung Quốc này vì nguy cơ có thể bị theo dõi.

Theo trang tin iPaper của Anh, quân nhân của căn cứ Không quân Wyton ở Cambridgeshire cũng đã được yêu cầu đỗ xe điện có phụ tùng Trung Quốc ở cách xa các tòa nhà chính của căn cứ ít nhất gần 4km. Các hạn chế tương tự cũng đang dần được áp dụng ở các căn cứ trọng điểm khác của quân đội Anh.

can-cu-khong-quan-wyton-yeu-cau-quan-nhan-va-nhan-vien-phai-dau-xe-dien-do-trung-quoc-san-xuat-cach-xa-khu-trung-tam-chinh-toi-gan-4km-de-dam-bao-an-toan-anh-raf.jpg
Căn cứ Không quân Wyton yêu cầu quân nhân và nhân viên phải đậu xe điện do Trung Quốc sản xuất cách xa khu trung tâm chính tới gần 4km để đảm bảo an toàn. Ảnh: RAF

Theo tờ Daily Mail, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Vernon Coaker chia sẻ rằng Chính phủ đang làm việc với các bộ để hiểu và giảm thiểu mọi mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia từ các phương tiện có khả năng tình báo.

Có thể bạn quan tâm

Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2026), đoàn công tác Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai do đồng chí Đặng Huy Cường, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Linh hoạt tạo nguồn phát triển đảng viên

Linh hoạt tạo nguồn phát triển đảng viên

(GLO)- Khi nguồn quần chúng tại chỗ ngày càng thu hẹp, công tác phát triển đảng viên mới là bài toán khó với nhiều địa phương. Tuy nhiên, bằng những cách làm chủ động, linh hoạt trong tạo nguồn và bám sát cơ sở, đến hết tháng 6-2026, Gia Lai đã kết nạp 2.880 đảng viên, đạt 63,4% kế hoạch năm.

Gia Lai đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực II

Gia Lai đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực II

(GLO)- Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 (Khu vực II) tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 đã bế mạc vào chiều 31-7. Gia Lai đạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Nâng cao năng lực quản trị, khơi thông mọi nguồn lực phát triển đất nước

Nâng cao năng lực quản trị, khơi thông mọi nguồn lực phát triển đất nước

(GLO)- Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, sáng 29-7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu khẩn trương đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc (bên trái) tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương. Ảnh: Trọng Lợi

47 thí sinh tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực II

(GLO)- 47 báo cáo viên, tuyên truyền viên đến từ các đảng ủy trực thuộc Trung ương và 17 tỉnh, thành phố phía Nam tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 (Khu vực II) tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công đoàn phường Diên Hồng thành lập 4 công đoàn cơ sở mới

Công đoàn phường Diên Hồng thành lập 4 công đoàn cơ sở mới

(GLO)- Sáng 28-7, Công đoàn phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập 4 công đoàn cơ sở (CĐCS) và tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp".

null