Lo ngại an ninh, Anh cấm quân nhân sử dụng xe điện Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quân đội Anh đang đề nghị các nhân viên trong ngành ngừng sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc và linh kiện từ nước này với lý do sợ lộ bí mật quân sự.

Với lý do Trung Quốc có thể cho các cơ sở sản xuất xe điện trang bị các thiết bị thu thập các dữ liệu nhạy cảm thông qua camera, radar và các cảm biến khác cài đặt trên xe điện nên quân đội Anh cấm nhân viên trong ngành sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc.

gioi-chuc-quoc-phong-vuong-quoc-anh-duoc-cho-la-han-che-xe-dien-trung-quoc-san-xuat-hoac-su-dung-linh-kien-tu-nuoc-nay-gan-cac-can-cu-quan-su-va-dia-diem-nhay-cam-anh-carscoops.jpg
Giới chức quốc phòng Vương quốc Anh được cho là hạn chế xe điện Trung Quốc sản xuất hoặc sử dụng linh kiện từ nước này gần các căn cứ quân sự và địa điểm nhạy cảm. Ảnh: Carscoops

Quân đội Anh không chỉ áp dụng với các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD, Great Wall Motors, MG, Omoda mà còn với bất kỳ xe điện nào sử dụng công nghệ hoặc linh kiện có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồng thời, quân đội Anh cũng khuyến cáo quân nhân và quan chức tránh các cuộc trò chuyện nhạy cảm bên trong những chiếc xe điện Trung Quốc này vì nguy cơ có thể bị theo dõi.

Theo trang tin iPaper của Anh, quân nhân của căn cứ Không quân Wyton ở Cambridgeshire cũng đã được yêu cầu đỗ xe điện có phụ tùng Trung Quốc ở cách xa các tòa nhà chính của căn cứ ít nhất gần 4km. Các hạn chế tương tự cũng đang dần được áp dụng ở các căn cứ trọng điểm khác của quân đội Anh.

can-cu-khong-quan-wyton-yeu-cau-quan-nhan-va-nhan-vien-phai-dau-xe-dien-do-trung-quoc-san-xuat-cach-xa-khu-trung-tam-chinh-toi-gan-4km-de-dam-bao-an-toan-anh-raf.jpg
Căn cứ Không quân Wyton yêu cầu quân nhân và nhân viên phải đậu xe điện do Trung Quốc sản xuất cách xa khu trung tâm chính tới gần 4km để đảm bảo an toàn. Ảnh: RAF

Theo tờ Daily Mail, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Vernon Coaker chia sẻ rằng Chính phủ đang làm việc với các bộ để hiểu và giảm thiểu mọi mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia từ các phương tiện có khả năng tình báo.

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 14 đến 17-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài viết với tựa đề “Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới” đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc.

null