Lo ngại an ninh, Anh cấm quân nhân sử dụng xe điện Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quân đội Anh đang đề nghị các nhân viên trong ngành ngừng sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc và linh kiện từ nước này với lý do sợ lộ bí mật quân sự.

Với lý do Trung Quốc có thể cho các cơ sở sản xuất xe điện trang bị các thiết bị thu thập các dữ liệu nhạy cảm thông qua camera, radar và các cảm biến khác cài đặt trên xe điện nên quân đội Anh cấm nhân viên trong ngành sử dụng xe điện sản xuất từ Trung Quốc.

gioi-chuc-quoc-phong-vuong-quoc-anh-duoc-cho-la-han-che-xe-dien-trung-quoc-san-xuat-hoac-su-dung-linh-kien-tu-nuoc-nay-gan-cac-can-cu-quan-su-va-dia-diem-nhay-cam-anh-carscoops.jpg
Giới chức quốc phòng Vương quốc Anh được cho là hạn chế xe điện Trung Quốc sản xuất hoặc sử dụng linh kiện từ nước này gần các căn cứ quân sự và địa điểm nhạy cảm. Ảnh: Carscoops

Quân đội Anh không chỉ áp dụng với các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD, Great Wall Motors, MG, Omoda mà còn với bất kỳ xe điện nào sử dụng công nghệ hoặc linh kiện có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồng thời, quân đội Anh cũng khuyến cáo quân nhân và quan chức tránh các cuộc trò chuyện nhạy cảm bên trong những chiếc xe điện Trung Quốc này vì nguy cơ có thể bị theo dõi.

Theo trang tin iPaper của Anh, quân nhân của căn cứ Không quân Wyton ở Cambridgeshire cũng đã được yêu cầu đỗ xe điện có phụ tùng Trung Quốc ở cách xa các tòa nhà chính của căn cứ ít nhất gần 4km. Các hạn chế tương tự cũng đang dần được áp dụng ở các căn cứ trọng điểm khác của quân đội Anh.

can-cu-khong-quan-wyton-yeu-cau-quan-nhan-va-nhan-vien-phai-dau-xe-dien-do-trung-quoc-san-xuat-cach-xa-khu-trung-tam-chinh-toi-gan-4km-de-dam-bao-an-toan-anh-raf.jpg
Căn cứ Không quân Wyton yêu cầu quân nhân và nhân viên phải đậu xe điện do Trung Quốc sản xuất cách xa khu trung tâm chính tới gần 4km để đảm bảo an toàn. Ảnh: RAF

Theo tờ Daily Mail, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Vernon Coaker chia sẻ rằng Chính phủ đang làm việc với các bộ để hiểu và giảm thiểu mọi mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia từ các phương tiện có khả năng tình báo.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc chủ trì cuộc họp. Ảnh: Quang Tấn

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công

(GLO)- Sáng 6-3, Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với Ủy ban bầu cử các xã, phường để quán triệt và thông qua một số nội dung của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tại các xã biên giới của tỉnh Gia Lai, công tác chuẩn bị bầu cử đang được triển khai khẩn trương, sẵn sàng cho hội lớn của toàn dân nơi phên dậu Tổ quốc.

Vùng biên Gia Lai sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Tại các xã biên giới Ia Pnôn và Ia O, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, đồng bộ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân nơi phên dậu Tổ quốc.

Giám đốc Sở Tài chính Trần Cang kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Ia Tul. Ảnh: Vũ Chi

Giám đốc Sở Tài chính Trần Cang kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 6 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 5-3, đồng chí Trần Cang- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đơn vị số 13 đã cùng đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị bầu cử tại các xã Ia Tul, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Ia Rsai và Uar. 

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã đảo Nhơn Châu

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Sáng 5-3, đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn xã đảo Nhơn Châu.

Nắm chắc số cử tri, chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Nắm chắc số cử tri, chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

(GLO)- Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Xuân An và Cát Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương rà soát chặt chẽ số cử tri, hoàn thiện cơ sở vật chất theo đúng quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương kiểm tra công tác bầu cử tại 2 phường Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương kiểm tra công tác bầu cử tại 2 phường Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam

(GLO)- Sáng 5-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Nguyễn Ngọc Lương đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 2 phường Quy Nhơn Tây và Quy Nhơn Nam.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã An Nhơn Tây

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã An Nhơn Tây

(GLO)- Sáng 5-3, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã An Nhơn Tây.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Bắc

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tuy Phước và Quy Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 5-3, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Bắc.

Các ứng cử viên ĐBQH cam kết thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri

Các ứng cử viên ĐBQH cam kết thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri

(GLO)- Ngày 4-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Gia Lai tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại 4 xã Hoài Ân, Vạn Đức, Ân Tường và Kim Sơn. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên cam kết thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Đảng ủy các Cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Sáng 4-3, Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Hội nghị diễn ra trực tiếp tại Hội trường Tỉnh ủy và kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của các tổ chức đảng trong Đảng bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

null