Tesla ra mắt siêu xe bán tải điện Cybertruck

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hãng xe điện nổi tiếng Tesla của Mỹ thông báo ra mắt siêu xe bán tải điện Cybertruck, biến dự án đam mê của tỷ phú Elon Musk thành hiện thực.   
Ảnh: teslarati.com

Ảnh: teslarati.com

Siêu xe Cybertruck góc cạnh với thùng xe có chiều dài trên 1,82m, chiều rộng hơn 1,2m. Tải trọng xe hơn 1,13 tấn; sức kéo gần 5 tấn và khoảng sáng gầm xe là hơn 43cm. Dòng Cybertruck có 3 cấu hình khác nhau: Dẫn động cầu sau (rear-wheel), dẫn động bốn bánh (all-wheel) và một loại gọi là Cyberbeast.

Phiên bản rẻ nhất của Cybertruck có giá 60.990 USD, cao hơn 50% so với giá chào hàng 39.900 USD mà ông chủ của Tesla đưa ra vào năm 2019. Điều này là do chi phí chuỗi cung ứng tăng và các vấn đề sản xuất xuất phát từ thiết kế mang tính biểu tượng của siêu xe Cybertruck. Trong khi đó, Cyberbeast với mã lực và sức kéo lớn có giá lên tới 96.390 USD.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở của Tesla ở thành phố Austin, bang Texas, tỷ phú Elon Musk nhấn mạnh hiếm khi có một sản phẩm tưởng chừng là điều không thể nhưng lại trở thành sự thật. Lễ ra mắt siêu xe Cybertruck là sự kiện đánh dấu mốc ấn tượng đó. Sự kiện này diễn ra muộn hơn 2 năm so với kế hoạch ban đầu của tỷ phú Musk.

Các nhà phân tích nhận định Cybertruck là một dự án có rủi ro cao hơn so với các phương tiện khác của Tesla. Tuy nhiên, tỷ phú Musk đã thể hiện nhiệt huyết vô cùng lớn đối với dự án mà ông cho rằng có thể là "tốt nhất" của hãng xe điện này.

Sự kiện đặc biệt trên diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô khác đã trì hoãn đầu tư do nhu cầu xe điện sụt giảm. Bản thân Tesla đã thực hiện nhiều đợt giảm giá đối với các mẫu xe khác của mình, ngay cả khi giá cổ phiếu của hãng vẫn ở mức cao. Nhà phân tích Daniel Ives của công ty chứng khoán Wedbush Securities nhận định sự kiện ra mắt Cybertruck rất quan trọng đối với tương lai tăng trưởng lớn hơn của Tesla trong những năm tới.

Có thể bạn quan tâm