Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rất to

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hôm nay (16/10), khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh, Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Vùng núi Bắc Bộ cũng xuất hiện mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to. Các khu vực khác ít mưa, hửng nắng vào trưa chiều.

Đêm qua, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 15/10 đến 3h ngày 16/10 có nơi trên 80mm như Tân Đồng (Yên Bái) 125.2mm, Thanh Phong (Thanh Hóa) 80.6mm, Yên Thượng (Nghệ An) 139mm, Đò Điệm (Hà Tĩnh) 115.8mm, Lợi Hải (Ninh Thuận) 100.2mm, Thanh An (Bình Dương) 111.6mm, Thạnh Mỹ Lợi (TP. Hồ Chí Minh) 95.4mm.

Dự báo ngày và đêm 16/10, khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ xảy ra mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 100mm.

Hôm nay mưa lớn tiếp tục ở nhiều khu vực trên cả nước.
Hôm nay mưa lớn tiếp tục ở nhiều khu vực trên cả nước.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ mưa cục bộ cường suất lớn trên 100mm trong 6 giờ ở khu vực này, có thể gây tình trạng ngập úng tại vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất.

Tại khu vực vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ và các khu vực khác thuộc Trung Bộ ngày và đêm nay cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm.

Nguy cơ xuất hiện mưa cục bộ cường suất lớn trên 70mm trong 6 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều hửng nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Dự báo trong những ngày tới, hầu hết các khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, một số khu vực có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo Nguyễn Hoài (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài

Gia Lai: Không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài

(GLO)- Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ xuất hiện gió giật mạnh, thời tiết lạnh sẽ tiếp tục kéo dài trong 3-5 ngày tới.

Miền Trung đón mưa lớn giáp Tết

Miền Trung đón mưa lớn giáp Tết

Những ngày giáp Tết Ất Tỵ, một số nơi ở Quảng Bình đến Bình Định có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Thanh Hoá đến Hà Tĩnh cũng có mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn dịp Tết.