Tăng ni, phật tử tại Pháp gửi tiền quyên góp ủng hộ Cảnh sát Biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 29-10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng đã trao số tiền của tăng ni, phật tử Việt Nam tại Pháp tới đại diện Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.
 

Ông Trần Văn Hằng (phải) trao tiền ủng hộ cho đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
Ông Trần Văn Hằng (phải) trao tiền ủng hộ cho đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Đây là tình cảm của các tăng ni, phật tử Việt Nam tại Pháp hướng về Tổ quốc, dành cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát biển, những người đang ngày đêm bám biển gìn giữ và bảo vệ vùng biển chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng-Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cảm ơn trước tấm lòng của đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài.

Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng nhấn mạnh, đối với nhiệm vụ và trọng trách hiện tại của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Chính phủ, Nhà nước, các đơn vị, nhân dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài chính là nguồn động viên to lớn để lực lượng cảnh sát biển tiếp tục vượt qua mọi khó khăn gian khổ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của quốc gia, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, niềm tin yêu của nhân dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài.

 

Trước đó, ngày 7 đến 12-10, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do bà Tòng Thị Phóng-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam dẫn đầu đã thăm Cộng hòa Pháp.

Trong buổi gặp gỡ giữa Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, Hòa thượng trụ trì Chùa Trúc Lâm thiền viện Paris đã đề nghị Đoàn chuyển số tiền ủng hộ tới lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Không khí đón Tết ở Trường Sa

Không khí đón Tết ở Trường Sa

(GLO)- Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ở nơi đảo xa-biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Xuân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng...
Câu cá đêm ở Trường Sa

Câu cá đêm ở Trường Sa

(GLO)- Trong chuyến hải trình dài ngày ra thăm, chúc Tết quân và dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, câu cá đêm ở Trường Sa là một trong những thú vui giúp các thành viên đoàn công tác vơi đi nỗi nhớ nhà, sự mệt mỏi sau những ngày đánh vật với sóng gió mùa biển động và cũng là để cải thiện bữa ăn cho các thành viên trên tàu…
Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

Thăm, chúc Tết quân dân đảo Phan Vinh

(GLO)- Nằm trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ thay thu quân, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, ngày 18-1, đoàn công tác số 2 đi trên tàu Bệnh Viện 561 đã đến thăm và làm việc tại đảo Phan Vinh.
Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(GLO)- Âu tàu đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là địa chỉ tin cậy của ngư dân vào tránh trú an toàn khi gặp thời tiết mưa bão hay bị sự cố trên biển. Đây thật sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi vươn khơi bám biển và cũng để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hai thầy giáo trẻ đang công tác ở đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh nơi đầu sóng, ngọn gió, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

Ấn tượng với các vườn rau trên các đảo chìm

(GLO)- Những ngày đi qua các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là các vườn rau xanh. Các loại như rau cải, mồng tơi, rau muống, mướp… luôn tốt tươi dù điều kiện thời tiết, khí hậu trên các đảo này quanh năm rất khắc nghiệt.
Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa

Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, tháp tùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân, P.V Báo Gia Lai đã được cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đón Xuân mới trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Trao Huy hiệu "Chiến sỹ Trường Sa" cho 103 phóng viên, nhà báo

Ngày 23-1, tại TP. Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa“ cho 117 cá nhân là các phóng viên, nhà báo; thành viên Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương đã hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khành Hòa).