Tạm giữ hình sự một người trồng hơn 1.000 cây cần sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an H.Ea H’leo (Đắk Lắk) ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Bảo để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa với số lượng lớn.

Công an nhổ bỏ cây cần sa trong rẫy của Bảo ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Công an nhổ bỏ cây cần sa trong rẫy của Bảo ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 6.1, Công an H.Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Bảo (40 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa với số lượng lớn.
Thông tin ban đầu, chiều 4.1, Công an H.Ea H’leo kiểm tra, bắt quả tang Bảo đang trồng cần sa trên rẫy của gia đình ở thôn 5A, xã Ea Nam (H.Ea H’leo). Qua kiểm tra, khu rẫy có 1.012 cây cần sa; trong đó cây cao nhất 1,2 m, thấp nhất 8 cm. Ngoài ra, công an còn phát hiện Bảo ươm hàng trăm cây giống cần sa trong chậu.
Bước đầu, Bảo khai nhận được một người ở TP.Buôn Ma Thuột cho vài hạt giống cây cần sa để trồng và nhân giống cho gà ăn. Công an H.Ea H’leo đã lập biên bản, nhổ bỏ và niêm phong toàn bộ số cây cần sa trên để xử lý.
Theo Trung Chuyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.