(GLO)- Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Măng Đen (tỉnh Kon Tum), Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), Cát Bà (Hải Phòng)… là những địa danh khá quen thuộc với du khách muôn phương bởi khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn.
Được người Pháp phát hiện năm 1904 và cho xây khách sạn nghỉ dưỡng tráng lệ bậc nhất Đông Dương, coi đây là 'Hòn ngọc Viễn Đông', Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sau 120 năm đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thế giới, doanh thu nghìn tỉ từ du lịch.
Chỉ với hai ngày một đêm di chuyển từ Hà Nội đến huyện Đại Từ, Thái Nguyên những du khách ưa mạo hiểm sẽ có dịp trải nghiệm đi bộ băng qua rừng quốc gia, đu zipline, canyoning vượt thác.
Xã hội hiện đại khiến con người càng ngày càng đối mặt nhiều hơn với căng thẳng và tình trạng rối loạn giấc ngủ thường xuyên. Cũng vì thế "du lịch ngủ" đang nổi lên như một xu hướng độc đáo.
Xe khách 29 chỗ khi đến Km19+300 đường Quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, bất ngờ mất lái, lao xuống dưới taluy âm khoảng 5m và được chặn lại bởi một cây thông lớn.
Theo Tổng cục Du lịch, các giải thưởng Việt Nam đạt được một lần nữa cho thấy sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn và đẳng cấp của du lịch Việt Nam.
(GLO)- Vùng đất tuyệt vời dành cho sáng tạo là cảm nhận của các thành viên trong đoàn văn nghệ sĩ Gia Lai tham gia Trại sáng tác Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc). Sự tĩnh lặng của một vùng núi mờ sương và những chuyến thực tế bổ ích đã giúp họ tìm về với những cảm xúc chân thực nhất, lắng sâu nhất.
Những bông hoa nhỏ hương thơm dịu, điểm tô sắc màu cho bầu không khí đầu xuân, đem đến niềm hứng khởi cho người dân và du khách khi hòa mình vào cảnh sắc của vùng đất Vĩnh Phúc sơn thủy hữu tình.
Tất cả du khách đến phố núi Tam Đảo sau chặng đường dài “phượt“ quanh co ven sường núi, đều có cảm giác mới lạ, dễ thở. Nhiều người ví đây là “thiên đường trốn nóng“ duy nhất ở miền Bắc.
Theo cáo buộc của cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, Trịnh Xuân Thanh trực tiếp chỉ đạo thuộc cấp rút 25 tỉ đồng tại dự án 7000 tỉ đồng của PVTex hiện “đắp chiếu“ để mua biệt thự triệu USD trên tam Đảo Vĩnh (Vĩnh Phúc) và đứng tên Công ty Mai Phương của gia đình Thanh.