Tai nạn tàu thuyền ở Congo, gần 200 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ít nhất 193 người đã thiệt mạng và hàng chục người vẫn đang mất tích trong 2 vụ tai nạn tàu thuyền xảy ra ở tỉnh Equateur, Tây Bắc Congo, vào tuần trước.

Giới chức Congo cho biết ít nhất 193 người đã thiệt mạng và hàng chục người vẫn đang mất tích trong 2 vụ tai nạn tàu thuyền xảy ra ở tỉnh Equateur, Tây Bắc nước này, vào tuần trước.

lat-thuyen.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: Anadolu Agency)

Theo Bộ Nhân đạo Congo, các vụ tai nạn xảy ra vào ngày 10/9 và 11/9, tại 2 địa điểm cách nhau khoảng 150km.

Cụ thể, vào tối 11/9 (giờ địa phương), một tàu săn cá voi chở gần 500 người đã bốc cháy và lật úp trên sông Congo đoạn chảy qua vùng lãnh thổ Lukolela, thuộc tỉnh Equateur. Lực lượng chức năng đã cứu được 209 người.

Trước đó 1 ngày, một chiếc thuyền máy đã bị lật úp tại vùng lãnh thổ Basankusu, khiến ít nhất 86 người thiệt mạng, trong đó hầu hết là sinh viên. Hiện một số người vẫn đang mất tích.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Truyền thông nhà nước dẫn thông tin tại hiện trường cho biết nguyên nhân vụ việc có thể do "chở quá tải và lái tàu vào ban đêm".

Các vụ tai nạn tàu thuyền xảy ra ngày càng thường xuyên ở Congo, trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường thủy gia tăng do hệ thống giao thông đường bộ thiếu thốn. Nhiều người buộc phải di chuyển trên những chiếc thuyền gỗ giá rẻ.

Tình trạng không có áo phao, tàu chở quá tải, cùng việc di chuyển vào ban đêm càng làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn và khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người./.

Theo Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

Tin thế giới tối 30-7: Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

(GLO)- Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo; Mỹ tuyên bố hơn 50.000 lính đang 'sẵn sàng cao độ' gần Iran; Ước tính gần 10.000 ca tử vong liên quan tới nắng nóng tại Đức... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 30-7. 

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

Tin thế giới sáng 28-7: Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

(GLO)- Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích; Nga nêu "điều kiện tiên quyết" với Mỹ trước khi đàm phán về Ukraine; Ukraine bắt giam người tổ chức cuộc triển lãm drone bị Nga tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 28-7.

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

null