Số lượng xe ô tô cung ứng ra thị trường giảm 10.693 chiếc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng cục Thống kê ước tính, trong tháng 1-2025, đã có 40.888 xe ô tô mới (bao gồm cả xe sản xuất trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc) được cung ứng cho thị trường Việt Nam. Con số này đã giảm 10.693 xe, tương đương giảm 20,7% so với tháng 12-2024.

luong-xe.jpg
Trong tháng 1-2025 đã có 40.888 xe ô tô mới được cung ứng cho thị trường Việt Nam. Ảnh minh họa: PV/Vietnam+

Trong đó, số lượng xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đạt 34.700 chiếc (giảm 4.000 xe so với tháng 12-2024 nhưng tăng 11.400 xe so với cùng kỳ năm 2024). Số lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 6.188 xe (giảm 6.693 xe so với tháng 12-2024).

Theo nhận định của các chuyên gia, số lượng xe ô tô sản xuất trong nước vẫn được duy trì ở mức tương đối cao trong tháng 1-2025 là bởi trùng thời điểm dịp Tết Nguyên đán nên nhu cầu mua sắm xe ô tô của người dân vẫn ở mức cao, xe sản xuất đến đâu hầu như sẽ đến tay khách hàng đến đó.

Tuy nhiên, đối với xe ô tô nhập khẩu, do vướng thời gian làm các thủ tục thông quan và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài nên lượng xe về nước trong tháng 1-2025 chủ yếu sẽ được lưu kho và dành cho thời gian sau Tết. Vì vậy, các doanh nghiệp phải giảm lượng xe ô tô nhập khẩu để tránh bị tồn kho quá nhiều như thời điểm đầu năm 2024.

Cũng theo các chuyên gia, thị trường ô tô Việt Nam năm 2025 sẽ duy trì đà phát triển ổn định với số lượng ô tô bán ra được dự báo tăng 8-10% so với năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững an ninh trật tự để thu hút đầu tư phát triển kinh tế tại xã Ia Le (tỉnh Gia Lai).

Giữ vững an ninh để hút đầu tư vào Ia Le

(GLO)- Với quỹ đất rộng, nguồn lao động dồi dào và môi trường đầu tư thuận lợi, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang thu hút nhiều dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời chú trọng giữ vững an ninh trật tự để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển bền vững.

Ra mắt Dự án nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

Ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

(GLO)- Sáng 23-7, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) và Tổ chức Frankfurt Zoological Society (FZS/Đức) tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

null