Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Nguyên nhân tăng giá trị là vì giá cà phê xuất khẩu trung bình tháng 1 của Việt Nam đạt 5.450 USD/tấn (tăng 78,5% so với cùng kỳ năm 2024).

gia-ca-phe-dd.jpg

Đáng chú ý, với 763 triệu USD thu về trong tháng 1, cà phê đã vượt qua rau quả (400 triệu USD), thủy sản (750 triệu USD) để trở thành mặt hàng nông nghiệp có kim ngạch xuất khẩu cao thứ 2, chỉ sau gỗ và sản phẩm từ gỗ (1,4 tỷ USD).

Còn tại thị trường trong nước, giá cà phê ngày 10-2 được điều chỉnh giảm 500 ngàn đồng/tấn, dao động từ 128 triệu đồng đến 129 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh, cà phê tại các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông cùng có giá 129 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, cà phê tại Lâm Đồng sau khi giảm được thu mua với giá 128 triệu đồng/tấn.

gia-cf.jpg

Có thể bạn quan tâm

 Gia Lai cấp 255 mã vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc

Gia Lai cấp 255 mã vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc

(GLO)- Tại hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) cho biết toàn tỉnh đã cấp 255 mã số vùng trồng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với hơn 10.200 ha.

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

(GLO)- Hiện nay, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đồng loạt tung ra thị trường nhiều gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, đồng thời cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn.

Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông sản, thực phẩm đặc trưng, OCOP tỉnh tại số 111 đường Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn) thu hút đông khách tham quan, mua sắm. Ảnh: H.Yến

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Sáng tạo, lan tỏa mạnh mẽ

(GLO)- Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã và đang được triển khai rộng khắp với nhiều cách làm sáng tạo, tạo sự lan tỏa rộng khắp và được hưởng ứng mạnh mẽ trong cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

null