Sa lưới sau 14 năm "hóa trang" thành người khác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mặc dù thay đổi họ tên, hộ khẩu và trốn biệt tăm nhưng một phụ nữ vẫn sa lưới trinh sát Bộ Công an sau 14 năm lẩn trốn.

Ngày 2-6, TAND TP. Hồ Chí Minh xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1962, ngụ quận 1, TP. Hồ Chí Minh) tù chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

 
Sau khi đồng bọn sa lưới, Nga bỏ trốn và bị bắt sau 14 năm
Sau khi đồng bọn sa lưới, Nga bỏ trốn và bị bắt sau 14 năm


Là đồng phạm, hai bị cáo Lê Thị Hồng (tên gọi khác là Bé Lùn) và Đặng Hùng Cường (tên gọi khác là Cường cá) đã bị phạt cùng mức án tù chung thân. Sau khi Hồng và Cường sa lưới, Nga bỏ trốn xuống miền Tây sau đó lên TP. Hồ Chí Minh. Đến cuối năm 2016, Nga bị các trinh sát Bộ Công an bắt theo lệnh truy nã.

Theo cáo trạng, tháng 7-2002, trong một lần uống cà phê ở quận 1, Hồng quen với một phụ nữ tên Hương (không rõ lai lịch). Hương biết Hồng sống ở khu Mả Lạng (quận 1) nên nhờ Hồng mua ma túy.

Sáng 29-9-2002, Hương gọi điện nhờ Hồng mua giùm 1 bánh heroin và hứa sẽ cho 100 USD. Hồng nhận lời và kêu Hương ra quán cà phê ở đường An Dương Vương (quận 5) chờ. Sau đó, Hồng gặp Nga nhờ mua heroin, hứa sẽ cho Nga tiền uống cà phê. Nga đến gặp Cường cá hỏi nếu có mối mua heroin đem bán cho Hồng thì sẽ được cho 50 USD.

Cường báo giá 5.350 USD/bánh nhưng Hồng vẫn đồng ý mua. Cường mang bánh heroin trọng lượng 349 g kêu Nga chở đến quán cà phê để giao cho khách. Đến nơi, Hồng và Cường vào quán để giao dịch, Nga đứng bên ngoài chờ.

Khi thấy Cường và Hồng bị Công an bắt quả tang, Nga nhanh chân đã bỏ trốn. Quá trình lẩn trốn Nga thay đổi họ tên để qua mặt công an nhưng bị bắt theo lệnh truy nã sau 14 năm.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, công tác hòa giải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời hóa giải nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.