Quảng Trị lần đầu tiên mở tour du lịch đêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lần đầu tiên, tỉnh Quảng Trị mở tour du lịch ban đêm, một loại hình du lịch chưa có tiền lệ tại địa phương.

Đêm 12.7, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tour mẫu tham quan Thành cổ Quảng Trị vào ban đêm, với sự tham gia của nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch và giới báo chí.

Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị cho biết điều kiện cần của loại hình du lịch ban đêm vừa được đáp ứng vào dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị (1.5), khi Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã tài trợ hệ thống chiếu sáng, âm thanh tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và 2 Di tích Quốc gia đặc biệt (Thành cổ Quảng Trị, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải) với tổng giá trị lên tới 59 tỉ đồng.

Đây chính là cơ sở để Quảng Trị hướng tới việc tổ chức thăm viếng, tri ân, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ vào ban đêm.

 

Thành cổ Quảng Trị được chiếu sáng. Ảnh: HOÀNG TÁO
Thành cổ Quảng Trị được chiếu sáng. Ảnh: HOÀNG TÁO
Người tham gia tour cùng lắng nghe những câu chuyện ở Thành cổ. Ảnh: Nguyên Phúc
Người tham gia tour cùng lắng nghe những câu chuyện ở Thành cổ. Ảnh: Nguyên Phúc
Vào Thành cổ ban đêm giữa ánh sáng lung linh là trải nghiệm thú vị. Ảnh: Nguyên Phúc
Vào Thành cổ ban đêm giữa ánh sáng lung linh là trải nghiệm thú vị. Ảnh: Nguyên Phúc


Ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, cho biết từ cơ sở hạ tầng được đầu tư, từ nhu cầu thực tế của địa phương và du khách, Quảng Trị đã tổ chức tour ban đêm để phát huy giá trị lịch sử của di tích, tạo không gian mới cho hoạt động tri ân.

“Việc cho ra đời sản phẩm vào tháng 7 có ý nghĩa quan trọng, không chỉ dịp tri ân 27.7 mà chúng tôi có thông điệp với mọi người hãy về với Quảng Trị để thực hiện đạo lý uống nước nhờ nguồn. Không giới hạn về không gian và thời gian, mà bất cứ thời điểm nào người dân cả nước cũng về với Quảng Trị, về với Thành cổ để tri ân anh hùng liệt sĩ”, ông Tuấn nói.


 

 
Những ngày tháng 7, đông đảo người dân tìm về bên dòng Thạch Hãn để tri ân. Ảnh: Nguyên Phúc
Những ngày tháng 7, đông đảo người dân tìm về bên dòng Thạch Hãn để tri ân. Ảnh: Nguyên Phúc



Theo chương trình của tour mẫu này, du khách dâng hương tại khu vực trung tâm Thành Cổ Quảng Trị, nghe các hướng dẫn viên thuyết trình về những câu chuyện lịch sử bi thương và hào hùng của mảnh đất này, tham quan nhà trưng bày trước khi ra khu vực bến thả hoa bờ Nam và có trải nghiệm lên thuyền, ra giữa dòng sông Thạch Hãn thả hoa đăng, hạc giấy…

Kết thúc tour, du khách được trải nghiệm phố đi bộ đầy náo nhiệt, chạy dọc theo bờ sông Thạch Hãn đã hình thành chừng 3 năm trở lại đây.

 

 
 Du khách được trải nghiệm thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn. Ảnh: NGUYỄN PHÚC
Du khách được trải nghiệm thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn. Ảnh: NGUYỄN PHÚC



Ông Phạm Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Trị, cho biết ông và nhiều người làm du lịch từ ngày đầu tư ở Quảng Trị đều kỳ vọng về một sản phẩm, dịch vụ thương mại ban đêm… để giữ chân du khách, ít nhất là một đêm. Theo ông Vinh, sản phẩm mẫu này nếu thành công sẽ mở ra chương mới cho du lịch Quảng Trị.

Theo NGUYỄN PHÚC (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Ông Yaih (bên phải) chế biến món cơm lam truyền thống của người Jrai. Ảnh: Trần Dung

Những đầu bếp trưởng thành từ buôn làng

(GLO)- Ở các buôn làng Jrai, Bahnar vùng cao nguyên Gia Lai, có những người không qua trường lớp chính quy nhưng am hiểu ẩm thực truyền thống, chế biến nhiều món ngon. Họ được tin tưởng giao đứng bếp trong buổi tiệc của làng, ngoài ra còn góp mặt tại sự kiện, nhà hàng, quán ăn ở nhiều nơi.

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Thung lũng Ia Nung mùa nước nổi như tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm

Cao nguyên mùa... nước nổi

(GLO)- Từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm, cao nguyên Gia Lai mang một vẻ đẹp riêng có, trải dài trên những thung lũng được hình thành từ các miệng núi lửa đã tắt. Khi nước từ triền đồi đổ xuống, cao nguyên như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời và đánh thức nhịp sống của cư dân phố núi.

Người Bana làm “đại sứ” du lịch cho quê hương

Khi người Bahnar làm “đại sứ” du lịch

(GLO)- Ngày càng nhiều du khách tìm đến cao nguyên Gia Lai để trải nghiệm những nét văn hóa chân thực, đặc sắc. Từ tình yêu núi rừng, một số người Bahnar đã trở thành “đại sứ” góp phần lan tỏa bản sắc truyền thống và tạo ấn tượng đẹp với khách phương xa.

null