Tiếp sức mùa thi: Đồng hành cùng sĩ tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 (GLO)- Đến thời điểm này, 41 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Qua chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi”, thí sinh có thêm niềm tin, động lực để “vượt vũ môn”, các tình nguyện viên cũng có cơ hội để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Đức Thanh (bìa phải) kiểm tra công tác “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: M.N

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Đức Thanh (bìa phải) kiểm tra công tác “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku). Ảnh: M.N

Chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” là nội dung trọng tâm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Vì thế, các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và các tổ chức Đoàn trực thuộc đã có nhiều hoạt động để đồng hành cùng các sĩ tử; đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, tổ chức Đoàn các cấp đã chủ động rà soát, vận động nguồn lực để trao tặng những phần quà ý nghĩa.

Ngày 21-6, Đoàn trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) đã đến động viên và tặng quà 4 học sinh khó khăn của trường. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, trích từ quỹ của Đoàn trường. Trong căn phòng trọ ở đường Võ Thị Sáu (TP. Pleiku), em Nguyễn Thị Thiên Ân (Trường THPT Lê Lợi) đang ôn lại kiến thức, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng. Bố đi làm thuê ở xa, các anh chị đã lập gia đình, Ân cùng mẹ ở trọ nhiều năm nay. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Ân luôn nỗ lực và đạt thành tích cao trong học tập.

Vui mừng khi được nhận phần quà từ Đoàn trường, Ân bày tỏ: “Trong 3 năm THPT, em đã nhận được sự giúp đỡ thường xuyên của Đoàn trường. Em rất vui khi được nhận phần quà động viên của Đoàn trường trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Em sẽ cố gắng đạt kết quả cao để vào chuyên ngành Sư phạm Tiểu học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh”.

Trường THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê) có 31 thí sinh ở lại khu tập thể của trường để ôn thi. Huyện Đoàn Chư Sê đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị trấn Chư Sê đến động viên, tặng 3 triệu đồng, 200 kg gạo cùng các nhu yếu phẩm cho các em.

Em Siu Du chia sẻ: “Em rất xúc động trước sự động viên của các anh chị. Em và các bạn ở lại ôn thi tại khu tập thể của trường, thuận tiện cho việc trao đổi kiến thức và chủ động thời gian trong các buổi thi. Em sẽ cố gắng để đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này”.

Anh Nay Winh-Bí thư Huyện Đoàn Chư Sê-cho hay: “Từ tháng 5-2024, Huyện Đoàn đã kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện để trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các thí sinh. Ngoài tặng quà, đội hình gồm 80 tình nguyện viên do Huyện Đoàn thành lập đã sẵn sàng tiếp sức hỗ trợ cho các em.

Trong 2 ngày thi (27 và 28-6), Huyện Đoàn hỗ trợ 300 suất ăn miễn phí vào các buổi sáng, trưa, chiều cho thí sinh. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn trong việc động viên các em thi đạt kết quả cao”.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, huyện Đức Cơ có 824 thí sinh tham gia thi tại điểm thi Trường THPT Lê Hoàn và Trường THCS Quang Trung. Để hỗ trợ thí sinh, Huyện Đoàn Đức Cơ đã tổ chức tập huấn kỹ năng cho 66 tình nguyện viên; trong đó 33 tình nguyện túc trực tại 2 điểm thi, số còn lại làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa đón thí sinh.

Cùng với đó, Huyện Đoàn đã chủ động khảo sát, phối hợp với Trường THCS Dân tộc nội trú huyện bố trí chỗ ở cho 11 thí sinh. Đồng thời, vận động kinh phí để hỗ trợ suất ăn, nước uống cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các tình nguyện viên sẵn sàng Tư vấn-Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Minh Nhật

Các tình nguyện viên sẵn sàng Tư vấn-Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Minh Nhật

Anh Lê Trọng Phúc-Bí thư Huyện Đoàn Đức Cơ-cho biết: “Các tình nguyện viên tham gia chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đều có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, nắm vững thông tin và những điểm mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Mỗi điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ nước uống, dụng cụ học tập để tặng các thí sinh. Qua chương trình, các tình nguyện viên có cơ hội phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, cổ vũ tinh thần để thí sinh nỗ lực đạt kết quả tốt trong kỳ thi”.

Để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh, Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh đã thành lập 41 đội hình thanh niên tình nguyện với 310 tình nguyện viên hỗ trợ tại 41 điểm thi; đồng thời, thành lập 9 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ phân luồng giao thông tại TP. Pleiku.

Các đội hình tình nguyện bắt đầu ra quân từ sáng 26-6 và kết thúc vào cuối ngày 28-6 với các nhiệm vụ: hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ; địa điểm ăn, uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động các tập thể, cá nhân hỗ trợ cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; phối hợp lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, các chốt giao thông…

Anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh năm 2024-thông tin: Chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” được Tỉnh Đoàn duy trì từ năm 2015 đến nay.

Tham gia chương trình, các tình nguyện viên phải chấp hành nghiêm và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; thái độ vui vẻ, hòa nhã, nhiệt tình, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, chu đáo với mọi người; đồng thời, chủ động, nhanh nhẹn trong việc xử lý những tình huống phát sinh… Tùy theo tình hình thực tế ở từng điểm thi, các tình nguyện viên linh hoạt hình thức giúp đỡ phù hợp.

Cuối mỗi ngày thi, Ban Chỉ đạo chương trình tổ chức họp nắm bắt tình hình cũng như khó khăn ở các điểm tiếp sức để có phương án hỗ trợ kịp thời. Hy vọng, sự nỗ lực của các tình nguyện viên sẽ tạo động lực, niềm tin giúp các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

Mở hội mùa du lịch hè

Mở hội mùa du lịch hè

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch hè 2026 với chủ đề “Gia Lai - Điểm đến kỳ thú” sẽ chính thức mở màn cho mùa du lịch sôi động của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh và thu hút du khách.

Trốn nóng ngày hè ở suối Ma Rừng

Trốn nóng ngày hè ở suối Ma Rừng

(GLO)- Giữa những ngày nắng nóng gay gắt của mùa hè, nhiều du khách tìm về suối Ma Rừng (thôn 4, xã An Hòa, tỉnh Gia Lai) để tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình vào làn nước mát lạnh chảy ra từ đại ngàn.

An Toàn cũng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

An Toàn phát huy lợi thế phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Được thiên nhiên ưu đãi với diện tích rừng tự nhiên rộng lớn, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng hệ sinh thái đa dạng, xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân và hướng đến giảm nghèo bền vững.

Lễ hội Âm nhạc - Nghệ thuật “Bản hòa âm đại ngàn” sẽ diễn ra ngày 26 và 27-6

Lễ hội Âm nhạc - Nghệ thuật “Bản hòa âm đại ngàn” sẽ diễn ra ngày 26 và 27-6

(GLO) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai, Liên danh Công ty TNHH Thương mại Truyền thông và Du lịch Thế Giới Xanh, Công ty Cổ phần MEGACOM Quốc Tế vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình Lễ hội Âm nhạc - Nghệ thuật Tây Nguyên “Bản hòa âm đại ngàn” tại phường Pleiku.

Thưởng ngoạn thác Ba

Thưởng ngoạn thác Ba

(GLO)- Trung tuần tháng Năm, chúng tôi đến xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khi những cơn mưa đầu mùa vừa ghé qua. Sáng hôm ấy, trời lất phất mưa, từng làn gió mát len nhẹ qua những tán cây khiến không gian thêm phần khoáng đạt.

Trải nghiệm Hòn Đất.

Trải nghiệm Hòn Đất

(GLO)- Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.

Phối cảnh dự án điểm dừng chân ngắm cảnh tại đèo Vĩnh Hội. Ảnh: Tiến Sỹ

Tìm nhà đầu tư cho Dự án điểm dừng chân phía Nam đèo Vĩnh Hội

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện Dự án điểm dừng chân ngắm cảnh phía Nam đèo Vĩnh Hội diện tích hơn 9.641 m2 tại địa bàn xã Cát Tiến, với tổng vốn đầu tư tối thiểu để triển khai dự án, chưa bao gồm tiền thuê đất là 25 tỷ đồng.

Gia Lai: Rợp cánh cò nhạn tại Cồn Chim

Cồn Chim rợp cánh cò nhạn

(GLO)- Những ngày gần đây, nhiều đàn cò nhạn xuất hiện tại Khu sinh thái Cồn Chim (xã Tuy Phước Đông, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) tạo nên khung cảnh sinh động. Sự trở lại của loài chim này được xem là tín hiệu tích cực cho hệ sinh thái đầm Thị Nại.