Kiev không để cuộc xung đột kết thúc với kịch bản phải nhượng bộ lãnh thổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Pravda đưa tin, Tổng thống Volodymyr Zelensky trong ngày 15/7 cho rằng, các lực lượng Ukraine đang tiến lên. Và, tốc độ kết thúc cuộc xung đột phụ thuộc hoàn toàn vào sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế dành cho Kiev.
Tổng thống Ucraine gặp Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Tổng thống Ucraine gặp Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đang làm tất cả để đảm bảo rằng mọi sự trợ giúp đều có ý nghĩa. Trong 15 ngày đầu tháng 7, chúng tôi đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tổng thư ký NATO, Chủ tịch Ủy ban châu Âu...”.

Cũng theo ông Zelensky, Kiev sẽ không để cuộc xung đột kết thúc với kịch bản phải nhượng bộ lãnh thổ. "Chúng tôi sẽ không để bất kỳ người dân, bất kỳ thị trấn và làng mạc nào phải nằm dưới sự quản lý của đối phương", ông Zelensky nói.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, ông Zelensky đã cảm ơn Seoul vì sự hỗ trợ mạnh mẽ, đồng thời gửi lời chia buồn tới quốc gia này vì đợt lũ lụt tồi tệ.

Về phía Hàn Quốc, ông Yoon nói Seoul sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá 150 triệu USD cho Ukraine trong năm nay, cùng với đó là một lượng lớn quân nhu.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, ông Yoon và đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee đã có mặt tại Ukraine hôm 15/7 sau khi sang Litva để dự hội nghị thượng đỉnh NATO và thăm chính thức Ba Lan.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông kể từ khi cuộc xung đột Nga – Ukraine diễn ra cuối tháng 2/2022.

Theo văn phòng của ông Yoon, 2 nhà lãnh đạo cũng đồng ý hợp tác để hỗ trợ các công ty Hàn Quốc tham gia vào các dự án tái thiết sau xung đột ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.