Nhập viện cấp cứu vì “của quý” cương cứng suốt 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Người đàn ông được vợ đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng “của quý” cương kéo dài liên tục suốt 2 ngày do sử dụng chất kích thích.

Cụ thể, bệnh nhân được vợ đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện E Trung ương (Hà Nội) do tình trạng cương dương vật kéo dài. Theo tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Đình Liên-Trưởng Khoa Ngoại tiết niệu và nam học của Bệnh viện E, đây là 1 ca bệnh rất hi hữu.

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân này có tiền sử nghiện ma túy. Gần đây, bệnh nhân phát hiện ung thư và tái nghiện ma túy. Sau khi sử dụng chất kích thích, nam bệnh nhân bị biến chứng cương dương.

Theo bác sĩ Liên, cương dương kéo dài có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Máu bị tích tụ trong dương vật không cung cấp đủ oxy và trở nên độc hại đến các mô. Nếu thời gian cương cứng hơn 4 giờ, máu nghèo oxy có thể bắt đầu gây tổn hại hoặc phá hủy các mô trong dương vật, dẫn tới liệt dương hoặc dương vật bị biến dạng.

Nếu không điều trị kịp thời phần dương vật có thể bị cắt bỏ do hoại tử, hoặc nhẹ hơn sẽ bị liệt dương.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nam giới không được tự ý dùng thuốc hoặc các mẹo dân gian để tự chữa trị tại nhà nhằm tránh những hiểm họa không mong muốn cho bản thân.

HUỲNH LÊ (nld.com.vn; vietnamnet.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

(GLO)- Sáng 9-5, tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công nối lại bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mạch máu ở bàn chân được nối đã tái thông, ấm hồng.

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

(GLO)- Mâm cơm gia đình của người Việt luôn gắn liền với một tô canh nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, ăn món canh như thế nào để đảm bảo các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết. Không ít người trong chúng ta hiện vẫn duy trì những thói quen ăn canh gây tổn hại cho sức khỏe.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.