Tin mới vụ 4 người Việt tử vong trong căn hộ đóng kín tại Đài Loan (Trung Quốc)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

3 trong số 4 nạn nhân người Việt Nam được phát hiện tử vong trong một căn hộ cho thuê ở Đài Loan (Trung Quốc), là người ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 6/5, ông Hoàng Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết: 3 trong số 4 nạn nhân người Việt Nam được phát hiện tử vong trong một căn hộ cho thuê ở Đài Loan (Trung Quốc), là người ở huyện Bố Trạch.

Theo ông Hoàng Minh Thái, đến sáng nay (6/5), địa phương vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan chức năng về vụ việc đau lòng nói trên.

Thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và thông tin từ gia đình các nạn nhân, chính quyền địa phương đã ghi nhận 3 công dân của huyện Bố Trạch tử vong trong vụ việc kể trên gồm: anh Nguyễn Văn L. (22 tuổi, trú xã Hạ Trạch), chị Nguyễn Thị H. (21 tuổi, trú xã Hải Phú) và chị Phan Thị Trà M. (19 tuổi, trú xã Bắc Trạch). Nạn nhân thứ 4 là anh Trần Văn Đ. (27 tuổi, quê xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Cảnh sát phong toả hiện trường để điều tra vụ việc.
Cảnh sát phong toả hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo thông tin báo chí, vụ việc được phát hiện vào đêm 3/5 tại một căn hộ cho thuê tại quận Mai Dương, TP. Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc).

Cảnh sát đến căn hộ sau khi bạn bè của các nạn nhân báo cáo không thể liên lạc được với họ trong nhiều ngày.

Tại đây, cảnh sát quận Mai Dương ghi nhận 4 công dân Việt Nam (2 nam, 2 nữ) tử vong trong căn hộ đóng kín. Thời điểm phát hiện sự việc, máy nước nóng trong nhà vệ sinh vẫn hoạt động.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát không phát hiện dấu hiệu xô xát hay đột nhập, tài sản không bị mất mát. Nguyên nhân ban đầu được cho là 4 người đã ngộ độc carbon monoxide (CO) - loại khí không màu, không mùi, thường phát sinh khi sử dụng máy nước nóng dùng gas trong không gian kín, thiếu thông gió.

Máy nước nóng dùng gas trong căn hộ có 4 người Việt tử vong.
Máy nước nóng dùng gas trong căn hộ có 4 người Việt tử vong.

Cơ quan chức năng tiến hành giám định pháp y, đồng thời trích dữ liệu camera và mở rộng điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Theo nhà chức trách địa phương, trong số 4 nạn nhân, anh L., anh Đ. và chị H. là lao động nhập cư; còn chị M. là du học sinh.

Theo Hoàng Nam (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

null