Tin mới vụ 4 người Việt tử vong trong căn hộ đóng kín tại Đài Loan (Trung Quốc)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

3 trong số 4 nạn nhân người Việt Nam được phát hiện tử vong trong một căn hộ cho thuê ở Đài Loan (Trung Quốc), là người ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 6/5, ông Hoàng Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết: 3 trong số 4 nạn nhân người Việt Nam được phát hiện tử vong trong một căn hộ cho thuê ở Đài Loan (Trung Quốc), là người ở huyện Bố Trạch.

Theo ông Hoàng Minh Thái, đến sáng nay (6/5), địa phương vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan chức năng về vụ việc đau lòng nói trên.

Thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và thông tin từ gia đình các nạn nhân, chính quyền địa phương đã ghi nhận 3 công dân của huyện Bố Trạch tử vong trong vụ việc kể trên gồm: anh Nguyễn Văn L. (22 tuổi, trú xã Hạ Trạch), chị Nguyễn Thị H. (21 tuổi, trú xã Hải Phú) và chị Phan Thị Trà M. (19 tuổi, trú xã Bắc Trạch). Nạn nhân thứ 4 là anh Trần Văn Đ. (27 tuổi, quê xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Cảnh sát phong toả hiện trường để điều tra vụ việc.
Cảnh sát phong toả hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo thông tin báo chí, vụ việc được phát hiện vào đêm 3/5 tại một căn hộ cho thuê tại quận Mai Dương, TP. Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc).

Cảnh sát đến căn hộ sau khi bạn bè của các nạn nhân báo cáo không thể liên lạc được với họ trong nhiều ngày.

Tại đây, cảnh sát quận Mai Dương ghi nhận 4 công dân Việt Nam (2 nam, 2 nữ) tử vong trong căn hộ đóng kín. Thời điểm phát hiện sự việc, máy nước nóng trong nhà vệ sinh vẫn hoạt động.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát không phát hiện dấu hiệu xô xát hay đột nhập, tài sản không bị mất mát. Nguyên nhân ban đầu được cho là 4 người đã ngộ độc carbon monoxide (CO) - loại khí không màu, không mùi, thường phát sinh khi sử dụng máy nước nóng dùng gas trong không gian kín, thiếu thông gió.

Máy nước nóng dùng gas trong căn hộ có 4 người Việt tử vong.
Máy nước nóng dùng gas trong căn hộ có 4 người Việt tử vong.

Cơ quan chức năng tiến hành giám định pháp y, đồng thời trích dữ liệu camera và mở rộng điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Theo nhà chức trách địa phương, trong số 4 nạn nhân, anh L., anh Đ. và chị H. là lao động nhập cư; còn chị M. là du học sinh.

Theo Hoàng Nam (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

null