Nhập viện cấp cứu vì “của quý” cương cứng suốt 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Người đàn ông được vợ đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng “của quý” cương kéo dài liên tục suốt 2 ngày do sử dụng chất kích thích.

Cụ thể, bệnh nhân được vợ đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện E Trung ương (Hà Nội) do tình trạng cương dương vật kéo dài. Theo tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Đình Liên-Trưởng Khoa Ngoại tiết niệu và nam học của Bệnh viện E, đây là 1 ca bệnh rất hi hữu.

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân này có tiền sử nghiện ma túy. Gần đây, bệnh nhân phát hiện ung thư và tái nghiện ma túy. Sau khi sử dụng chất kích thích, nam bệnh nhân bị biến chứng cương dương.

Theo bác sĩ Liên, cương dương kéo dài có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Máu bị tích tụ trong dương vật không cung cấp đủ oxy và trở nên độc hại đến các mô. Nếu thời gian cương cứng hơn 4 giờ, máu nghèo oxy có thể bắt đầu gây tổn hại hoặc phá hủy các mô trong dương vật, dẫn tới liệt dương hoặc dương vật bị biến dạng.

Nếu không điều trị kịp thời phần dương vật có thể bị cắt bỏ do hoại tử, hoặc nhẹ hơn sẽ bị liệt dương.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nam giới không được tự ý dùng thuốc hoặc các mẹo dân gian để tự chữa trị tại nhà nhằm tránh những hiểm họa không mong muốn cho bản thân.

HUỲNH LÊ (nld.com.vn; vietnamnet.vn)

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.