Nhập viện cấp cứu vì “của quý” cương cứng suốt 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Người đàn ông được vợ đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng “của quý” cương kéo dài liên tục suốt 2 ngày do sử dụng chất kích thích.

Cụ thể, bệnh nhân được vợ đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện E Trung ương (Hà Nội) do tình trạng cương dương vật kéo dài. Theo tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Đình Liên-Trưởng Khoa Ngoại tiết niệu và nam học của Bệnh viện E, đây là 1 ca bệnh rất hi hữu.

Nhập viện cấp cứu vì “của quý” cương cứng suốt 2 ngày ảnh 1

Bác sĩ Liên tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân này có tiền sử nghiện ma túy. Gần đây, bệnh nhân phát hiện ung thư và tái nghiện ma túy. Sau khi sử dụng chất kích thích, nam bệnh nhân bị biến chứng cương dương.

Theo bác sĩ Liên, cương dương kéo dài có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Máu bị tích tụ trong dương vật không cung cấp đủ oxy và trở nên độc hại đến các mô. Nếu thời gian cương cứng hơn 4 giờ, máu nghèo oxy có thể bắt đầu gây tổn hại hoặc phá hủy các mô trong dương vật, dẫn tới liệt dương hoặc dương vật bị biến dạng.

Nếu không điều trị kịp thời phần dương vật có thể bị cắt bỏ do hoại tử, hoặc nhẹ hơn sẽ bị liệt dương.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nam giới không được tự ý dùng thuốc hoặc các mẹo dân gian để tự chữa trị tại nhà nhằm tránh những hiểm họa không mong muốn cho bản thân.

HUỲNH LÊ (nld.com.vn; vietnamnet.vn)

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

(GLO)- Chiều 3-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính-Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng-chống bệnh truyền nhiễm.
Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

(GLO)- Mặc dù chỉ mới đầu hè nhưng số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tăng 200% so với những tuần trước, nhiều nhất là tai nạn giao thông, ngã, bỏng, điện giật, đuối nước… Tai nạn thương tích không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ mà còn để lại nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội.

Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp sớm khuyết tật

Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp sớm khuyết tật

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 569/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật và các kỹ thuật phục hồi chức năng thiết yếu, phù hợp theo nhu cầu.