3 sai lầm cần tránh khi ăn hải sản để giảm cân

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Giảm cân không hề dễ dàng như một số người vẫn khẳng định, phải mất nhiều giờ làm việc chăm chỉ, kiên trì và khao khát để đạt được mục tiêu mong muốn.

Bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên, đổ mồ hôi trong phòng tập thể dục và thử các bài tập cường độ cao mới, thì việc ăn uống lành mạnh, sạch sẽ và một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng.

Trong khi hầu hết mọi người đánh đồng thực phẩm lành mạnh với những thực phẩm vô vị và không ngon miệng, thì có một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon đó là hải sản.

Ít calo và nhiều protein nạc, hầu hết các món hải sản như cá, sò, sò điệp… đều rất lành mạnh và rất tốt cho cân nặng.

1. Lợi ích giảm cân của việc ăn hải sản

Cá như chúng ta đã biết là một nguồn cung cấp protein nạc tuyệt vời, giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn của bạn và giúp bạn no lâu hơn.

Ngoài ra, các loại cá béo như cá hồi hoặc cá ngừ chứa axit béo omega-3 góp phần tạo cảm giác no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn không lành mạnh.

 

Món cá. Ảnh: Shutterstock
Món cá. Ảnh: Shutterstock


Bằng cách chọn cá hoặc bất kỳ loại hải sản nào khác thay vì thịt nạc khác, bạn đang cắt giảm đáng kể lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Nó rất ít calo (có lẽ là loại thực phẩm giàu protein thấp nhất) nên rất có lợi cho việc giảm cân.

Tuy nhiên, có một số sai lầm nhất định bạn có thể mắc phải khi nấu hoặc chọn hải sản để giảm cân.

Dưới đây là một số sai lầm bạn cần lưu ý để tránh!

 

Sai lầm 1: Bôi bơ quá mức

Bơ có thể nâng cao hương vị của bất kỳ món ăn nào, nhưng nếu bạn trở nên quá hào phóng trong việc rải nó lên thức ăn của mình, nó có thể gây thêm tai họa tăng cân cho bạn.

Nếu bạn đã chọn ăn cá, để lưu ý đến cân nặng của mình, đừng mắc sai lầm khi bôi quá nhiều bơ, mà khiến mục tiêu giảm cân của bạn có thể sẽ bị thất bại.

Thay vì chế biến hải sản của bạn trong những khối bơ, hãy sử dụng dầu ô liu nguyên chất và thêm các chất làm tăng hương vị như thảo mộc, gia vị hoặc cam quýt, Mayo Clinic khuyến nghị.

 

Sai lầm 2: Chiên cá

Thức ăn chiên có vị ngon nhất, phải không?

Nhưng nếu bạn là người đang muốn giảm một số cân và giữ thêm calo ở mức thấp, hãy tránh các món chiên, ngay cả khi đó là cá có hàm lượng calo thấp hoặc bất kỳ loại hải sản nào khác.

Sự giòn giòn có thể cảm thấy cuốn hút, nhưng nó sẽ chỉ gây hại cho các mục tiêu giảm cân của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để chế biến hải sản của mình, bạn luôn có thể sử dụng cách nướng, om…

Sai lầm 3: Hiểu sai về cá béo


 

Cá hồi rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân. Ảnh: Shutterstock
Cá hồi rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân. Ảnh: Shutterstock


Mặc dù các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu hoặc cá trích có chứa một số lượng calo và mọi người có thể nghĩ rằng tốt nhất nên tránh nó, nhưng các chuyên gia tin rằng chúng rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân, theo Eat This, Not That!

Hàm lượng axit béo omega-3 trong các loại cá béo giúp cải thiện cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Hơn nữa, nó cũng có lợi cho tim và não của người ăn.

Theo KHUÊ NGUYỄN (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch Sởi

Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch Sởi

(GLO)- Tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, tỉnh được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cấp 52.330 liều vắc xin Sởi-Rubella để triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch Sởi năm 2024. Hiện vắc xin đã được cấp về 17 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố để triển khai chiến dịch.

Khoảng 101.000 người đã đăng ký hiến mô, tạng

Khoảng 101.000 người đã đăng ký hiến mô, tạng

Ngày 12-10, tại hội thảo về hiến tặng mô, tạng tại Việt Nam do Hội Vận động hiến mô bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp Hội Ghép tạng Việt Nam và Học viện Quân y tổ chức ở Hà Nội, PGS-TS Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia cho biết, cả nước đã có 29 bệnh viện thực hiện ghép tạng, trong đó có 27 bệnh viện ghép thận, 8 bệnh viện ghép gan, 5 bệnh viện ghép tim, 4 bệnh viện ghép phổi và 2 bệnh viện ghép được tụy.

Nâng cao năng lực về phát hiện, can thiệp sớm trẻ em khuyết tật cho 54 nhân viên y tế Gia Lai

Nâng cao năng lực về phát hiện, can thiệp sớm trẻ em khuyết tật cho 54 nhân viên y tế Gia Lai

(GLO)- Sáng 9-10, tại TP. Pleiku, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ em khuyết tật cho nhân viên y tế tỉnh Gia Lai. Lớp tập huấn có sự đồng hành, hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.

Gia Lai lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo bác sĩ

Gia Lai lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo bác sĩ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản lấy ý kiến góp ý của tổ chức, đơn vị, cá nhân về dự thảo tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2025-2030.