Một con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 207 triệu yen (33,3 tỉ đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên năm 2025 tại chợ cá Toyosu của thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 5.1.
Từ phần thịt cá ngừ đã được mổ và philê, các đầu bếp tài hoa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nhật Bản sẽ thỏa sức sáng tạo, chế biến ra những món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng.
Ăn cá không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chứng sa sút trí tuệ Alzheimer. Không những vậy, nếu ăn cá đúng cách thì còn có thể giúp hỗ trợ giảm cân.
Một phát hiện được đưa ra từ nghiên cứu kéo dài nhiều năm là ăn từ một khẩu phần cá trắng hoặc cá béo mỗi tuần trở lên, đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Sáng 22.4, trước giờ đón chặng đua thứ 16 Quảng Ngãi – Quy Nhơn, Giải đua xe đạp Cúp truyền hình TP, Hồ Chí Minh, sự kiện giúp khởi động mùa du lịch hè địa phương, Sở Du lịch Bình Định đã họp báo công bố chương trình Lễ hội Du lịch Biển Quy Nhơn 2022.
Ngoài việc đầu tư cho chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ, hiện Công ty TNHH Nguyễn Hưng (tỉnh Phú Yên) đang đầu tư mở rộng sản xuất chế biến, tuyển thêm lao động và hướng đến xuất khẩu sang các thị trường khó tính.