Hơn 33 tỉ đồng cho một con cá ngừ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 207 triệu yen (33,3 tỉ đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên năm 2025 tại chợ cá Toyosu của thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 5.1.

Con cá ngừ nói trên nặng 276 kg, được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Oma thuộc tỉnh Aomori của Nhật Bản, theo báo The Asahi Shimbun.

"Đây là con cá ngừ tươi nhất trong số các loại cá được bán ra", ông Yukitaka Yamaguchi, chủ tịch của Yamayuki Co, công ty buôn bán trung gian đã đưa ra mức giá cao nhất tại phiên đấu giá, cho hay.

Con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg được bán với giá 207 triệu yen trong phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm mới tại chợ Toyosu ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 5.1.2025. Ảnh: Reuters
Con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg được bán với giá 207 triệu yen trong phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm mới tại chợ Toyosu ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 5.1.2025. Ảnh: Reuters

Ông Yamayuki đã đặt hàng thay mặt cho nhà điều hành các nhà hàng sushi mang thương hiệu Ginza Onodera, mua lại loại cá ngừ đắt nhất trong năm thứ 5 liên tiếp.

Ông Yamaguchi (62 tuổi) nhận định: "Tình hình vẫn còn khắc nghiệt ở các khu vực bị thiên tai trên bán đảo Noto", ý nhắc đến trận động đất mạnh 7,6 độ Richter xảy ra ở khu vực này vào ngày đầu năm mới năm ngoái. "Chúng tôi rất vui nếu (kết quả đấu giá) giúp làm tươi sáng Nhật Bản", ông Yamaguchi nhấn mạnh.

"Con cá ngừ đầu tiên là thứ mang lại may mắn. Mong muốn của chúng tôi là mọi người sẽ ăn con cá này và có một năm tuyệt vời", đại diện Onodera Shinji Nagao nói với các phóng viên sau cuộc đấu giá, theo AFP. Onodera đã trả 114 triệu yen cho con cá ngừ lớn nhất trong phiên đấu giá đầu năm 2024.

Mức 207 triệu yen là mức giá cao thứ hai được trả cho một con cá ngừ trong phiên đấu giá đầu tiên của năm mới tại Nhật Bản kể từ năm 1999.

Theo chính quyền đô thị Tokyo, nơi đã lưu giữ hồ sơ từ năm 1999, cá ngừ vây xanh có giá cao nhất trong phiên đấu giá đầu tiên của năm mới là 333,6 triệu yen, được thiết lập vào năm 2019.

Theo Văn Khoa (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị tập trung khắc phục các công trình xử lý chất thải sau cơn bão số 13.

Gia Lai tập trung khắc phục sự cố các công trình xử lý chất thải

(GLO)- Ngay sau bão số 13 đi qua, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Gia Lai phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra một số công trình xử lý chất thải thuộc khu vực phía Đông tỉnh để kiến nghị, đề xuất phương án xử lý, khắc phục các sự cố hư hỏng; đảm bảo công tác bảo vệ môi trường.

Người dân lên tàu ra Nhơn Châu.

Đò ra Nhơn Châu hoạt động trở lại sau một tuần tạm dừng

(GLO)- Sau 1 tuần tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 13, ngày 10-11, chuyến đò đầu tiên ra đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu) đã nối lại hoạt động, đưa hàng chục hành khách từ bến Hàm Tử (phường Quy Nhơn) ra đảo, mang theo nhiều hàng hóa, vật liệu để khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

Công an tỉnh Gia Lai khẩn cấp sơ tán 17.690 người dân tại các địa bàn xung yếu đến nơi an toàn để ứng phó bão số 13.

Công an tỉnh Gia Lai sơ tán khẩn cấp 6.654 hộ, 17.690 người dân đến nơi an toàn

(GLO)- Đến sáng 6-11, 18 Trung đội xung kích của Công an tỉnh Gia Lai đã được tăng cường cho các địa bàn xung yếu để giúp dân ứng phó với mưa bão. Trong đó, 13 Trung đội được bố trí tại 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định cũ và 5 Trung đội bố trí tại địa bàn tỉnh Gia Lai cũ.

Bị phạt tới 1 triệu đồng khi thả rông vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng. Ảnh minh họa: Internet

Bị phạt tới 1 triệu đồng khi thả rông vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng-chống tệ nạn xã hội; phòng-chống bạo lực gia đình. Trong đó, hành vi thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng bị phạt tiền đến 1 triệu đồng.

null