Pleiku công nhận 68 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa có Quyết định số 35/QĐ-BCĐ công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc thành phố đạt chuẩn văn hóa năm 2022.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” TP. Pleiku công nhận 44 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc thành phố và 24 cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn thành phố đạt chuẩn văn hóa năm 2022 (công nhận lại giai đoạn 5 năm 2022-2026).

Pleiku công nhận 68 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2022  ảnh 1

Báo Gia Lai là 1 trong số 24 cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn TP. Pleiku được công nhận đạt chuẩn văn hóa năm 2022. Ảnh: Đức Thụy

Đáng chú ý, trong số 24 cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn thành phố được công nhận đạt chuẩn văn hóa, có 23 cơ quan, đơn vị đạt văn hóa xuất sắc và 1 cơ quan đạt văn hóa tiên tiến.

Danh sách công nhận cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn thành phố đạt chuẩn văn hóa năm 2022

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

(GLO)- “Một ngày Pleiku” của Nguyễn Thanh Mừng là những cảm nhận đầy tinh tế về tiết trời phố núi trong ngày với đầy đủ biến chuyển xuân, hạ, thu, đông. Ở đó còn có tấm chân tình nối liền duyên hải-cao nguyên để mà “chén vui chạm với chén ngông”, “bạn hiền gọi tiếp bạn hiền”…
Nhịp chày ở Hà Nừng

Nhịp chày ở Hà Nừng

(GLO)- Tiếng chày giã gạo bên hiên nhà cùng với những thanh âm cuộc sống vào buổi chiều muộn đã níu giữ bước chân của chúng tôi ở lại làng Hà Nừng, xã Sơn Lang, huyện Kbang. Bởi lẽ, những hình ảnh sinh hoạt đời thường hết sức dung dị ấy từ lâu đã trở thành miền ký ức không dễ xóa nhòa.
Đặc sản bánh khẩu sli ở làng Kdâu

Đặc sản bánh khẩu sli ở làng Kdâu

(GLO)- Từ nguyên liệu là bỏng gạo nếp, đường phên, mè, lạc qua đôi bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ làng Kdâu (xã Kông Lơng Khơng huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã trở thành bánh khâu sli giòn thơm, ngọt ngào, đậm đà hương vị quê hương.
Thơ Văn Công Hùng: Pleiku chợt tôi…

Thơ Văn Công Hùng: Pleiku chợt tôi…

(GLO)- Vẫn là cái cảm thức đau đáu yêu Tây Nguyên, yêu Pleiku đến như có thể ngơ ngác, đến như phát hiện chiều “như vừa bong vỏ”, Văn Công Hùng “chợt tôi” vừa như một cuộc trở về lại như sắp sửa ra đi. Cái dùng dằng hóa thân ấy để có một bài thơ đầy day dứt...
Đầu năm xin chữ cầu an

Đầu năm xin chữ cầu an

(GLO)-Từng nét chữ, đôi câu đối in hằn trên giấy đỏ, thể hiện ước nguyện của người viết cũng như người xin chữ hướng về năm mới với nhiều điều may mắn, thuận lợi và bình an.
E ấp nụ tầm xuân ngày Tết

E ấp nụ tầm xuân ngày Tết

(GLO)- Hoa tầm xuân mỏng manh nhưng lại có sức hút mãnh liệt bởi sắc màu tươi sáng cùng những cành hoa chi chít nụ mang ý nghĩa sinh sôi, nảy lộc đã khiến nhiều người dân phố núi Pleiku “phải lòng” trong mỗi dịp Tết.
Giao thừa

Người dân Gia Lai hân hoan đón giao thừa

(GLO)- Tối 21-1 (tức 30 Tết), hàng ngàn người dân Gia Lai từ nhiều địa phương nô nức đổ về Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) để đón thời khắc thiêng liêng nhất của năm. Tất cả đều rạng rỡ nụ cười trong không khí rộn ràng sắc Xuân.
Tảo mộ

Người dân Gia Lai nô nức tảo mộ ngày 30 Tết

(GLO)- “Chim có tổ, người có tông”, Tết luôn là dịp để mọi người, mọi nhà hướng về cội nguồn và tưởng nhớ đến người đã khuất. Ngày 30 Tết, dòng người nườm nượp đổ về Nghĩa trang TP. Pleiku (xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đi tảo mộ tạo không khí ấm áp, thiêng liêng.
Viết thiệp chúc Tết

Viết thiệp chúc Tết

Khoảng 20 tháng chạp, học trò sắp nghỉ Tết, ba tôi mang về một xấp thiệp chúc mừng năm mới. Nhà tôi có bốn anh em trai, mỗi "chàng" có bao nhiêu thầy cô dạy thì ba phát cho chừng ấy thiệp để tự tay viết lời chúc Tết thầy cô của mình.