Phát hiện nhiều động vật hoang dã, nguy cấp được cất giấu trong tủ đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 28/12, thông tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được cất dấu trong tủ đông tại một cơ sở trên địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
Theo thông tin ban đầu, tối 27/12, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Sa Thầy tiến hành kiểm tra tại nhà bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (SN 1973, địa chỉ thôn Rờ Kơi, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) và phát hiện nhiều cá thể Động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm đã chết bị mổ bụng.
Nhiều động vật hoang dã, nguy cấp được phát hiện tại nhà bà Nga - Công an tỉnh Kon Tum.
Kiểm tra ban đầu tại cơ sở của bà Nga có 2 cá thể động vật nghi là vọoc, 6 cá thể nghi là khỉ, 1 cá thể nghi là mèo rừng, 1 cá thể nghi là chồn sóc và 24,3kg thịt nghi là heo rừng được cất giữ trong tủ lạnh.
Tại thời điểm kiểm tra, bà Nga đã không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các cá thể động vật rừng nói trên. Bước đầu bà Nga khai nhận mua lại số động vật rừng trên của một số người dân không rõ họ tên, địa chỉ với mục đích để bán kiếm lời.
Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ bà Nguyễn Thị Tuyết Nga và tang vật để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Văn Hà (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm