Phạt 3 công ty gây ô nhiễm môi trường ở Đắk Nông

Cơ quan chức năng ở tỉnh Đắk Nông xử phạt ba công ty chuyên đốt lốp cao su gây ô nhiễm môi trường.
Ngày 19-12, một nguồn tin xác nhận Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông vừa ban hàng quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dầu FO Tây Nguyên (khu công nghiệp Tâm Thắng, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) 70 triệu đồng.

Bên trong Công ty TNHH Dầu FO Tây Nguyên. Ảnh: PL
Bên trong Công ty TNHH Dầu FO Tây Nguyên. Ảnh: PL
Thanh tra Sở TN&MT xác định công ty trên thực hiện không đầy đủ các biện pháp khử mùi bằng các chế phẩm ở những nơi phát sinh mùi, dẫn đến phát tán mùi hôi (hơi dầu) ra môi trường xung quanh tại các khu vực xung quanh tại bể chứa dầu phát sinh.
Thanh tra sở TN&MT yêu cầu Công ty TNHH Dầu FO Tây Nguyên tiến hành các biện pháp khắc phục mà đoàn thanh tra đã nêu.
Trao đổi với PLO đại diện Công ty TNHH Dầu FO Tây Nguyên nói đã chấp hành nộp phạt theo quyết định của Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông. Đồng thời đã tiến hành xử lý các tồn đọng về khói bụi.
Theo phản ánh của người dân địa phương, nhà máy đốt lốp xe tái chế của Công ty TNHH Dầu FO Tây Nguyên vận hành gần hai năm nay, nằm sát trục đường chính dẫn vào trụ sở UBND xã Tâm Thắng.
Mỗi lần nhà máy hoạt động, luồng khói bụi màu đen tỏa ra, bao trùm lên diện rộng khu dân cư gần đó.
Lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng xác nhận những phản ánh của người dân địa phương là đúng thực tế nhưng chưa được xử lý triệt để.
Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông vẫn còn một số doanh nghiệp thực hiện chưa đúng, chưa đủ các nội dung đã cam kết về môi trường.
Cùng ngày, đại diện Phòng TN&MT huyện Cư Jút xác nhận UBND huyện đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH TM&DV An Toàn Phát và Công ty TNHH MTV Vinh Phượng (tại khu công nghiệp Tâm Thắng) mỗi công ty 3,5 triệu đồng. Lý do hai doanh nghiệp này không có công trình xử lý khí thải tại chỗ đáp ứng yêu cầu theo quy định.
Theo UBND huyện Cư Jút, đến ngày 31-12 này, nếu hai công ty trên không hoàn thiện công trình xử lý khí thải, UBND huyện sẽ có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông rút giấy phép đầu tư hoặc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký môi trường của doanh nghiệp.
Theo VŨ LONG (PLO)

https://plo.vn/phat-3-cong-ty-gay-o-nhiem-moi-truong-o-dak-nong-post712819.html

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.