Nơm nớp qua cầu treo Biển Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều người dân hàng ngày đi qua cầu treo nối thôn 4 (xã Biển Hồ) và tổ 9 phường Yên Thế (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cảm thấy bất an vì nhiều ốc vít lỏng lẻo, thậm chí có vài điểm nối thành cầu mất luôn cả ốc vít khiến cầu rung lắc rất mạnh mỗi khi có phương tiện đi qua.

img-7160-2.jpg
Cầu treo Biển Hồ có mật độ xe qua lại khá lớn. Ảnh: MINH CHÂU

Cầu treo Biển Hồ có chiều dài hơn 20m, rộng 2,2m, tải trọng không vượt quá 1,5 tấn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch của người dân địa phương. Nhiều du khách cũng thường xuyên đến đây để chụp ảnh checkin vì cầu nối giữa các thắng cảnh nổi bật của tỉnh như Biển Hồ, đập thủy lợi, đường vào hàng thông trăm tuổi và chùa cổ Bửu Minh. Mật độ xe cộ của người dân đi qua hàng ngày khá lớn, nhất là đang mùa thu hoạch cà phê, xe vận chuyển nông sản qua cầu tấp nập.

Cầu treo Biển Hồ được xây dựng từ hàng chục năm, trải qua vài lần sửa chữa. 2 đầu cầu đều có biển cảnh báo chú ý cầu yếu bằng 2 thứ tiếng Kinh-Jrai ghi rõ tổng trọng tải xe và hàng hóa, đoàn người, súc vật khi qua cầu không vượt quá 1,5 tấn. Tuy nhiên, do nhiều ốc vít nối các lan can thành cầu lỏng lẻo, thậm chí có mối nối không còn ốc vít khiến cầu treo rung lắc rất mạnh mỗi khi có phương tiện đi qua, dù chỉ là một chiếc xe máy. Nhiều người dân mỗi khi qua đây cảm thấy rất lo lắng, bất an.

Nhiều ốc vít nối lan can thành cầu bị mất hoặc lỏng lẻo gây bất an cho người dân. Thực hiện: MINH CHÂU

Chị Trịnh Thị Lệ Thủy (thôn 4, xã Biển Hồ) cho biết: “Ngày nào tôi cũng chở con qua cầu đi học. Mỗi khi qua đây, bé thường bấu chặt lấy mẹ vì sợ. Một vài xe máy đi qua cầu đã rung rồi, nhiều hơn là cầu rung lắc, kêu rầm rầm khiến người lớn như tôi còn thấy sợ”. Còn em Phan Nhật Minh (phường Yên Thế) cho biết: “Tôi là người dân thường xuyên đi qua cầu. Khoảng thời gian gần đây thấy những con ốc nối các thành cầu rất xộc xệch. Tôi cảm thấy mất an toàn khi qua cầu. Tôi rất mong cơ quan chức năng kiểm tra, xiết lại các con ốc bị lỏng để đảm bảo an toàn đi lại cho người dân”.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo TP. Pleiku cho biết sẽ sớm chuyển video, hình ảnh phóng viên cung cấp cho đơn vị chịu trách nhiệm quản lý cầu treo để xử lý sớm nhất vấn đề trên.

Có thể bạn quan tâm

Khắp nơi tràn ngập rác thải. Ảnh: H.P

Gia Lai: Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

(GLO)- Hai tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) lúc mới khánh thành rất sạch đẹp, người dân hay ra hóng mát. Giờ đây, hình ảnh đó đang bị thay thế bởi những đống rác thải, xà bần ngổn ngang tràn ra mặt đường.

Xe đưa đón cán bộ công chức xuống Quy Nhơn làm việc

Nhu cầu đi lại tuyến Pleiku-Quy Nhơn tăng đột biến sau khi sáp nhập tỉnh

(GLO)- Sau khi sáp nhập, tỉnh Gia Lai đặt trụ sở hành chính tại phường Quy Nhơn. Nhu cầu đi lại của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ tỉnh Gia Lai (cũ) đến nơi làm việc mới cũng tăng mạnh, kéo theo hoạt động vận tải hành khách tuyến Pleiku-Quy Nhơn và ngược lại cũng tăng đột biến.

Nhiều cây xanh trong khuôn viên xã Đông (cũ) bị cắt làm củi. Ảnh: Ngọc Minh

Nhiều cây xanh trong khuôn viên xã Đông (cũ) bị cắt bán

(GLO)-Thời điểm sáp nhập, chuyển giao bộ máy hành chính, quanh khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang cũ (nay là Đảng ủy xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai) có 17 cây xanh đường kính 25-50 cm bị cưa hạ. Các thân cây đã được bán làm củi, còn cành nhánh nhỏ bị đốt hoặc chất thành đống ngổn ngang.

Ngôi nhà tự 'thở' giữa lòng đô thị

Ngôi nhà tự 'thở' giữa lòng đô thị

Toạ lạc trên khu đất rộng 450m2 tại khu đô thị ở Jakarta (Indonesia), ngôi nhà là minh chứng cho lối kiến trúc có thể mở rộng giới hạn không gian sống bằng sự kết nối giữa thiên nhiên, ánh sáng và cảm xúc. 

null