Nơi hội ngộ của tình yêu âm nhạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày càng có nhiều khán giả Đà Nẵng tìm đến với các liveshow âm nhạc được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Thị trường âm nhạc Đà Nẵng đang từng bước hướng đến các sự kiện âm nhạc đáp ứng yêu cầu thưởng thức nghệ thuật thực sự, trong những không gian sang trọng, gợi mở.

Các ca sĩ cùng giao lưu với khán giả tại liveshow “The Best of Tuấn Ngọc - Đức Tuấn”.
Các ca sĩ cùng giao lưu với khán giả tại liveshow “The Best of Tuấn Ngọc - Đức Tuấn”.Đêm nhạc Guitar cổ điển “Danang Guitar Concert” được tổ chức trong thời gian qua tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiến Dĩnh Đà Nẵng đã khơi gợi niềm mê đắm thể loại âm nhạc này, đặc biệt với các bạn trẻ. Trở lại với niềm đam mê được gầy dựng, ấp ủ từ rất lâu này, nghệ sĩ guitar Phan Xuân Trí cho biết, anh sẽ khởi động chương trình này bằng chuỗi các đêm Guitar cổ điển với tên gọi “Da Nang Guitar Concert series” phục vụ miễn phí cho những người yêu mến thưởng thức âm nhạc guitar cổ điển. Mơ ước lớn hơn của Trí là “Chương trình này ra đời với sứ mệnh góp phần đưa loại hình âm nhạc cổ điển này đến gần hơn với khán giả và hình thành một điểm hẹn văn hóa mới dành cho công chúng Đà Nẵng, là điểm giao lưu định kỳ của giới mộ điệu guitar”.

Không phụ lòng mong đợi của những người yêu Guitar cổ điển, trong đêm “Da Nang Guitar Concert series” vừa mới được tổ chức, Guitarist Phan Xuân Trí và Guitarist Trần Hoài Phương đã cống hiến trọn vẹn cho người nghe những bản Guitar cổ điển nổi tiếng của các tác giả tên tuổi như Gaspar Sanz, Johann Sebastian Bach, Dionisio Aguado, Ennio Morricone… Cùng với các tác phẩm được các nhạc sĩ, nghệ sĩ Việt Nam sáng tác và chuyển soạn như bản Bèo dạt mây trôi, Se chỉ luồn kim, Người ơi người ở đừng về. 

 “Da Nang Guitar Concert series” chào đón những tâm hồn yêu nhạc guitar cổ điển.
“Da Nang Guitar Concert series” chào đón những tâm hồn yêu nhạc guitar cổ điển.Khởi động chương trình đầu tiên vào tháng chín với liveshow “The Best of Tuấn Ngọc - Đức Tuấn”, Kinh Kỳ Music Foundation đã mang lại cho khán giả Đà Nẵng một không gian âm nhạc ngọt ngào, lắng đọng với những tình khúc vượt thời gian. Tất cả chừng như lắng lại bởi những ca từ ngọt ngào luyến lưu về tình yêu “Em lại đây với anh, ngồi đây với anh trong cuộc đời này - Nghe thời gian lướt qua, mùa xuân khẽ sang - Chừng như không gian đang sưởi ấm những giọt tình nồng…”.

Thưởng thức trọn đêm nhạc, và chúng tôi đã không bất ngờ vì trong khán phòng vẫn chật kín người những giây phút cuối của chương trình. Người nghệ sĩ và khán giả như cùng chung những dòng tâm sự, cùng lắng nhịp tim mình để nghe về tình yêu, về tình bạn, về tình tri kỷ. Một ca sĩ Đức Tuấn trẻ trung mang đầy nhiệt huyết, gửi trọn trái tim mình trong từng nốt nhạc. Một danh ca Tuấn Ngọc với những tình khúc vượt thời gian.


 

 Guitarist Phan Xuân Trí cháy hết mình trong từng bản nhạc guitar cổ điển.
Guitarist Phan Xuân Trí cháy hết mình trong từng bản nhạc guitar cổ điển.Cũng tại chương trình này, danh ca Tuấn Ngọc lần đầu tiên “bật mí” về tình yêu của mình đối với thành phố Đà Nẵng bằng một câu chuyện kể về ký ức tuổi 13,14. Tình yêu mà theo danh ca Tuấn Ngọc, ông đã theo mẹ về Đà Nẵng - thời đó Đà Nẵng còn có tên gọi đầu tiên là Thành Tourane - Đà Nẵng. Và những lần được trở về Đà Nẵng như bây giờ, trong ông, vẫn vẹn nguyên tình yêu về một thành phố nhớ, với những người bạn yêu âm nhạc đắm say. Với danh ca, Đà Nẵng có duyên có nợ, có những luyến lưu và chừng như, sự bình yên mang lại cho ông chưa bao giờ cũ, chưa bao giờ đổi thay. Bằng tất cả tình cảm mến yêu đó ông đã gửi tới khán giả nhiều ca khúc nằm lòng mà ông đã đắm say hát từ thuở 13,14.

Và người yêu nhạc Đà Nẵng đang hồi hộp chờ đợi để được gặp lại những “thần tượng” của mình với danh ca Khánh Ly, Elvis Phương, Đức Huy, Cẩm Vân… trong các liveshow nghệ thuật đặc biệt do Kinh Kỳ Music Foundation tổ chức.

Không gian sang trọng, ấm cúng và nơi gợi mở nhiều giá trị nghệ thuật đỉnh cao, đó là những giá trị mà các chương trình âm nhạc này đã và đang mang đến cho khán giả Đà Nẵng. Trong không gian ấy, là tình yêu âm nhạc cùng tan chảy trong những bản tình ca vượt thời gian, năm tháng.

 

ANH ĐÀO (nhandan)

Có thể bạn quan tâm

Gen Z hát nhạc Trịnh

Gen Z hát nhạc Trịnh

Với tên gọi đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy", chương trình muốn truyền đi một thông điệp về sự đối thoại giữa hậu thế với vị nhạc sĩ họ Trịnh.
Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Ở những tập gần đây của "Mình yêu nhau bình yên thôi", khán giả chia thành hai luồng ý kiến, một nửa bênh vực, một nửa kịch liệt phản đối cách hành xử của nữ chính. Người xem cho rằng phim không còn hấp dẫn nếu thêm cố xoáy vào chuyện ly hôn, tiểu tam như lối mòn.