Nổ lớn ở trung tâm thủ đô Kiev

Nổ lớn xảy ra ở trung tâm thành phố Kiev, thủ đô của Ukraina, ngay trong sáng 14.12, các dịch vụ khẩn cấp đã được triển khai.  

Khung cảnh thủ đô Kiev của Ukraina bị mất điện một phần trong đêm 13.12. Ảnh: AFP
Khung cảnh thủ đô Kiev của Ukraina bị mất điện một phần trong đêm 13.12. Ảnh: AFP


Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko thông tin, nổ lớn xảy ra ở quận Shevchenkivskyi tại trung tâm thủ đô của Ukraina sáng 14.12. “Các dịch vụ khẩn cấp đã được điều động” - Reuters dẫn chia sẻ của ông Klitschko.

Thị trưởng Kiev cho biết thêm, các hệ thống phòng không của Ukraina đã bắn hạ 10 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất vào đầu ngày 14.12.

Còi báo động không kích lần đầu tiên vang lên lúc 5h57 sáng nhưng vụ nổ đầu tiên - có thể là hỏa lực phòng không - được báo cáo trên kênh Telegram của Ukraina lúc 6h08 sáng, theo The Guardian.

Thống đốc vùng Kiev Oleksiy Kuleba xác nhận, các hệ thống phòng không được đưa vào trạng thái hoạt động.


 

Mỹ chuẩn bị chuyển tên lửa Patriot cho Ukraina. Ảnh: AFP
Mỹ chuẩn bị chuyển tên lửa Patriot cho Ukraina. Ảnh: AFP


Ukraina đối mặt với loạt cuộc không kích của Nga trên khắp đất nước trong những tuần gần đây, chủ yếu nhắm vào cơ sở hạ tầng.

Trong diễn biến khác, ngày 13.12, các quan chức Mỹ tiết lộ nước này đã sẵn sàng phê chuẩn chuyển giao tên lửa Patriot cho Ukraina.

Tổng thống Volodymyr Zelensky gần đây hối thúc các nhà lãnh đạo phương Tây cung cấp cho Ukraina vũ khí tiên tiến hơn. Patriot sẽ là hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến nhất mà phương Tây cung cấp cho Ukraina.



https://laodong.vn/the-gioi/no-lon-o-trung-tam-thu-do-kiev-1127269.ldo

Theo Thanh Hà (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu thủ tướng Thái Lan sẵn sàng ngồi tù

Cựu thủ tướng Thái Lan sẵn sàng ngồi tù

(GLO)-Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News ngày 24/3 khi tới Tokyo, ông Thaksin cho hay có thể quay trở lại Thái vào năm nay. Ông bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự năm 2006 và rời Thái năm 2008 để tránh phải ngồi tù.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nga nêu điều kiện để có hòa bình ở Ucraine

Nga nêu điều kiện để có hòa bình ở Ucraine

(GLO)-Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 19/3 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết việc hủy bỏ các biện pháp trừng phạt và các vụ kiện tại tòa án quốc tế chống lại Moskcow là một trong những điều kiện để giải quyết vấn đề ở Ukraine.
Dịch tả lại hoành hành châu Phi

Dịch tả lại hoành hành châu Phi

(GLO)-Ngày 17/3, TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết trong đợt dịch tả đang bùng phát tại một số quốc gia thuộc châu lục này, giới chức y tế đã ghi nhận tổng cộng 53.660 ca mắc bệnh kể từ tháng 2 vừa qua đến nay, trong đó 1.282 ca tử vong.
ICC phát lệnh bắt tổng thống Nga

ICC phát lệnh bắt tổng thống Nga

(GLO)-Theo TASS, trong lệnh bắt ngày 17-3, Tòa hình sự quốc tế ( ICC) cho biết họ nghi ngờ ông Putin đã trục xuất bất hợp pháp trẻ em và đưa người bất hợp pháp từ lãnh thổ Ukraine sang Nga.