Những lợi ích bất ngờ từ quả dưa leo

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Dưa leo được biết đến là một loại thực phẩm chữa nhiều bệnh nhờ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và cũng cải thiện sức khỏe đáng kể.
 

 


Dưa leo chứa 95% là nước và giúp cơ thể ngậm nước, nhưng ít người biết vận dụng nó để tốt cho cơ thể.
 

Nếu bạn không thích loại rau quả này thì hãy thử dành một tuần ăn liên tục chúng mỗi ngày và nhận biết những điều kỳ diệu cho cơ thể được liệt kê dưới đây, theo boldsky.

Loại bỏ độc tố

Dưa leo chứa nước và chất dinh dưỡng cần thiết, nó giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

Cải thiện tiêu hóa

Ăn dưa leo hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và cũng làm tăng quá trình trao đổi chất. Nó cung cấp cho bạn chất xơ và cải thiện tiêu hóa cũng như giúp bạn giảm cân. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của quả dưa leo.

Loại bỏ hơi thở hôi

Cắt một miếng mỏng dưa leo và đặt nó trong miệng trong 30 giây. Nó có tính chất kháng khuẩn, có thể tiêu diệt các vi khuẩn trong miệng và làm tươi mát hơi thở.

Giảm nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu, dưa leo có đặc tính chống ung thư và được coi là tốt nhất để đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Giúp thận khỏe

Dưa leo làm giảm nồng độ axid uric trong cơ thể, do đó giữ thận khỏe mạnh.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.